Bệnh viện dã chiến sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Công tác đào tạo huấn luyện nhân sự, chuẩn bị trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến số 1 cần được đẩy nhanh để cuối năm nay có thể hành quân sang Nam Sudan nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện dã chiến số 1, tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/2.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tham quan công tác đào tạo, huấn luyện của Bệnh viện dã chiến số 1. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tá Bùi Đức Thành, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 cho biết, bắt đầu từ tháng 7/2015, Bệnh viện dã chiến số 1 được thành lập với 69 cán bộ. 

Từ đó đến nay, đơn vị đã triển khai đào tạo huấn luyện về cả quân sự, chuyên môn và ngoại ngữ. Nhằm đảm bảo hiệu quả của lực lượng tham gia bệnh viện dã chiến, trong giai đoạn tiếp theo, công tác đào tạo, huấn luyện sẽ được tăng cường, nhất là về ngoại ngữ. Ngoài ra, lực lượng này được đưa về các khoa của Bệnh viện Quân y 175 nhằm nâng cao trình độ chuyên môn khám chữa bệnh khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế.


Biểu dương những nỗ lực của Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 và các cán bộ tham gia Bệnh viện dã chiến số 1, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu, tiếp tục đào tạo, huấn luyện chuyên môn và ngoại ngữ cho lực lượng tham gia bệnh viện dã chiến, đưa ngay bệnh viện vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cứu nạn trong các tình huống khẩn cấp ở trong nước.


Bên cạnh đó, lực lượng này cần khẩn trương tham gia công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, sẵn sàng ra địa bàn khi có lệnh. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu bệnh viện gửi nhân sự đi theo các bệnh viện dã chiến của các nước đi trước như Nhật Bản, Anh để làm quen thực địa, học hỏi kinh nghiệm.


“Phải xác định nhiệm vụ gìn giữ hòa bình là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, sẽ có những khó khăn, mất mát và hy sinh. Chúng ta cần đảm bảo hoạt động của lực lượng này hiệu quả và chất lượng, vì đây chính là danh dự, là uy tín của quân đội, của đất nước ta trước Liên hợp quốc”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhắc nhở.


Dự kiến, tháng 12/2017, toàn bộ trang thiết bị và nhân sự của Bệnh viện dã chiến số 1 sẽ hành quân đến Nam Sudan và đến tháng 4/2018 sẽ chính thức đi vào hoạt động, trở thành lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Đinh Hằng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản