Bế mạc phiên họp thứ 36 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 3/12, tại Hà Nội, phiên họp thứ 36 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã kết thúc tốt đẹp, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, tích cực.

Tại kỳ họp này, UBTVQH đã thông qua Chương trình hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế năm 2011, việc phân bổ ngân sách năm 2011 của các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội; cho ý kiến về việc chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Quốc hội Việt Nam; dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ khóa XII (2007-2011); xem xét tờ trình 89/TTr-CP ngày 26/7/2010 của Chính phủ về việc giải thể các Cơ quan điều tra hình sự, Cơ quan an ninh điều tra thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đổi tên Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 1, Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 2 Tổng cục Hậu cần; thành lập Cơ quan điều tra hình sự Binh đoàn 11, Cơ quan an ninh điều tra khối quân đoàn, binh chủng, tổng cục thuộc Cục Bảo vệ an ninh Bộ Quốc phòng; thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề lớn của dự án Luật Phòng, chống mua bán người; một số vấn đề lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Trước khi bế mạc, UBTVQH đã đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 8 và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII.

Theo đánh giá của UBTVQH, sau 31 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, với tinh thần thật sự dân chủ, đổi mới, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII (được tiến hành từ ngày 20/10 đến 26/11) đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ chương trình đề ra với khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, được cử tri và nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm.

Về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII, các thành viên UBTVQH cho rằng cần xem xét rút ngắn lại thời gian họp sao cho hợp lý, tiết kiệm thời gian. Tiếp tục phát huy và tăng cường hơn nữa tính tranh luận, đối thoại, đi đến cùng vấn đề trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn; chủ động giám sát việc thực hiện lời hứa của các thành viên Chính phủ. Đề cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trong việc lựa chọn, đề xuất vấn đề đưa ra chất vấn và nghiên cứu chuẩn bị chất vấn có chất lượng cao…

Cũng trong buổi chiều, UBTVQH đã thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Phúc Hằng - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản