Bão số 9 có cường độ rất mạnh, cần hạn chế tham gia giao thông

Cục Cảnh sát giao thông và Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đưa ra khuyến cáo người dân hạn chế tham gia giao thông nếu không thực sự cần thiết, tuân thủ hiệu lệnh lực lượng Cảnh sát giao thông và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông đường bộ để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 9 gây ra.

Chú thích ảnh
Điểm sạt lở trên tuyến đường liên xã từ thị trấn An Lão đi xã An Vinh, huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 9 (MOLAVE) là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão khi ở trên biển có thể đạt tới cấp 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8 - 10m; sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta. Từ đêm 27/10, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung Bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng (khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, gây thiệt hại nặng nề).

Để chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, Cục Cảnh sát giao thông và Tổng cục Đường bộ Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần thường xuyên theo thông tin về cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, hạn chế tham gia giao thông nếu không thực sự cần thiết, phải tuân thủ hiệu lệnh của lực lượng Cảnh sát giao thông và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt là các chủ xe, lái xe khách Bắc - Nam khi di chuyển trên tuyến miền Trung từ Ninh Thuận đến Hà Tĩnh, nhất là khi qua các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam trong đêm 27/10, ngày 28/10 và 29/10.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm khi đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.

Vân Hải (TTXVN)
Kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại tỉnh Phú Yên
Kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại tỉnh Phú Yên

Chiều 27/10, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại tỉnh Phú Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN