Báo Nhân Dân tiếp tục cuộc thi viết về tam nông

Ngày 1/3, tại Hà Nội, báo Nhân Dân phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã công bố cuộc thi viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn" lần thứ II.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi với sự có mặt của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lương và Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Phùng Đình Thực, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã nhấn mạnh tầm quan trọng mang ý nghĩa chiến lược của sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như chương trình xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng đề nghị các nhà báo và những người tham gia cuộc thi có những tác phẩm thiết thực nhằm tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về các lĩnh vực trên. Các tác phẩm cần phát hiện, tuyên truyền những điển hình tốt, những cách làm hay trong sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giầu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các cây bút phê phán những tiêu cực, hạn chế trong việc thực hiện những chính sách tam nông đồng thời đề xuất với Đảng và Nhà nước hoàn thiện, điều chỉnh cơ chế, chính sách để sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới thành công vững chắc.

Theo ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, cuộc thi viết về đề tài này do báo Nhân Dân và Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí thuộc PVN phối hợp tổ chức năm 2011 đã thu hút hơn 300 tác phẩm dự thi; trong đó có 68 tác phẩm đã được đăng trên báo Nhân Dân và 20 tác phẩm đoạt giải. Cuộc thi viết lần thứ 2 về đề tài này nhằm làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện công cuộc phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt trong bối cảnh cả nước tiếp tục thực hiện Nghị quyết 26 của Trung ương khóa X về nông nghiệp - nông dân - nông thôn và Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Các tác giả quan tâm có thể gửi bài về báo Nhân Dân từ ngày 1/3 đến 30/10/2012 theo thể lệ được đăng trên website: www.nhandan.com.vn.

LDT

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản