Ban hành Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách đối với vùng ĐBSCL

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1832/QĐ-TTg ban hành Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chú thích ảnh
Phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: TTXVN

Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long với 3 Trụ cột: Đổi mới hoạt động điều phối vùng thông qua thể chế, cơ chế mạnh hơn; Cải cách cơ chế, chính sách liên ngành, liên tỉnh tích hợp theo không gian; Tài chính bền vững cho đầu tư xanh và hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long khẩn trương xây dựng kế hoạch, bố trí đủ kinh phí, nhân lực để triển khai thực hiện các hành động, chính sách tại Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, các bộ, địa phương tích cực triển khai, bảo đảm hoàn thành theo tiến độ đã đề ra tại Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các bộ, cơ quan Trung ương, địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục thực hiện các chính sách về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu đã được ban hành; trao đổi với các đối tác phát triển khi có yêu cầu; định kỳ 6 tháng, hàng năm báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan Trung ương, địa phương liên quan tiếp tục đàm phán với các đối tác phát triển để thu hút các khoản hỗ trợ kỹ thuật, tài trợ cho việc xây dựng các cơ chế chính sách trong Khung hành động đổi mới cơ chế, chính sách đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

TTXVN/Báo Tin tức
Tạo đột phá trong đầu tư hạ tầng giao thông cho Đồng bằng sông Cửu Long
Tạo đột phá trong đầu tư hạ tầng giao thông cho Đồng bằng sông Cửu Long

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 10/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Các đại biểu Quốc hội quan tâm đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể xoay quanh vấn đề đầu tư hạ tầng giao thông cho Đồng bằng sông Cửu Long, việc thu phí tại các trạm BOT và xã hội hóa các cảng hàng không. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN