Ban bố tình trạng khẩn cấp khi thiên tai vượt cấp độ 4

Đây là một nội dung trong Nghị định số 66/2014NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành.

Theo Nghị định, rủi ro thiên tai được phân thành 5 cấp tăng dần, bao gồm, cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3, cấp độ 4 và cấp độ 5 (tình trạng khẩn cấp về thiên tai). Trường hợp thiên tai vượt cấp độ 4, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước ban bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai. Nghị định cũng quy định Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh làm Trưởng ban, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh.

Nghị định quy định Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phát văn bản chỉ đạo ứng phó thiên tai của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn ngay sau khi nhận được và phát lại với tần suất tối thiểu 3 giờ/lần đối với thiên tai cấp độ 3, tối thiểu 1 giờ/lần đối với thiên tai cấp độ 4, cấp độ 5. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 20 tháng 8 năm 2014.

Không thành lập Khu Kinh tế đặc thù cho Dự án Formosa

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ và giải quyết kiến nghị của Công ty TNHH gang thép Formosa Hà Tĩnh. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan thực hiện tạm ứng bảo hiểm cho Công ty Formosa và các doanh nghiệp bị thiệt hại ở khu Kinh tế Vũng Áng để kịp thời khắc phục khó khăn của các doanh nghiệp.

Công văn cũng nêu ý kiến của Phó Thủ tướng về việc không thành lập Khu Kinh tế đặc thù cho Dự án Formosa vì không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam.

Xử lý hành chính đối với doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc cổ phần hóa

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về việc đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn Nhà nước. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân các tỉnh Bình Định, Nghệ An, Quảng Ninh, Yên Bái, Kon Tum; Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cần khẩn trương và chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước theo phương án đã được phê duyệt, đảm bảo có kết quả thực tế theo lộ trình đề ra. Có hình thức xử lý hành chính đối với lãnh đạo doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc hoặc thực hiện không có kết quả tái cơ cấu, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.


TTXVN/Tin t
ức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản