Bác sỹ Việt Nam thăm khám, phát thuốc và tặng quà cho người dân tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, từ ngày 5-10/12, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khammouan, Trung Lào.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khammouan. Ảnh: TTXVN phát

Trong những ngày làm việc tại địa phương, các bác sĩ đã khám và phát thuốc cho hàng trăm kiều bào cũng như những người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Thakhek, tỉnh Khammouan. Người dân đã được đo huyết áp, nhịp tim, khám mắt, tai mũi họng, được tư vấn một số bệnh phổ biến nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe và được nhận các loại thuốc bổ, vitamin, thuốc tăng cường đề kháng...

Bên cạnh đó, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng tủ sách tiếng Việt trị giá 5 triệu đồng cho Trường tiểu học Thống Nhất ở thị xã Thakhek. Hoạt động này nhằm thực hiện Đề án Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng thêm hàng trăm phần quà có giá trị, gồm các nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn và cho Trường tiểu học Thongkham ở huyện Bualapha, tỉnh Khammouan.

Theo Ban tổ chức, đây là các hoạt động nhằm góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế; đồng thời thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân TP Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại tỉnh Khammouan nói riêng và tại Lào nói chung.

Chương trình cũng để phổ biến, tuyên truyền về đường lối đối ngoại, chủ trương đại đoàn kết dân tộc và các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như thông tin những thành tựu đã đạt được trong năm qua của TP Hồ Chí Minh, góp phần củng cố niềm tin, động viên đồng bào Việt Nam ở Lào ngày càng gắn bó, hướng về quê hương, đất nước.

Phạm Kiên – Bá Thành (TTXVN)
Thanh Hóa: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách vùng miền núi khó khăn
Thanh Hóa: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách vùng miền núi khó khăn

Ngày 2/7, Đoàn thanh niên - Đội sinh viên tình nguyện Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang tổ chức chương trình mùa hè xanh, khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN