Thanh Hóa: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách vùng miền núi khó khăn

Ngày 2/7, Đoàn thanh niên - Đội sinh viên tình nguyện Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang tổ chức chương trình mùa hè xanh, khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa.

Chú thích ảnh
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân.

Chương trình có sự tham dự của hơn 100 đoàn viên thanh niên, nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 250 triệu đồng.

Anh Nguyễn Thành Chung, Bí thư Liên chi đoàn Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa cho biết, đoàn viên, thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động vì an sinh xã hội. Trong đó, chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Xuân đã giúp họ tiếp cận với các dịch vụ y tế mới, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chi đoàn Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tiếp tục vận động mỗi sinh viên phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo, tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, khám bệnh và cấp thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó bảo vệ sức khỏe cho người dân và trau dồi kiến thức, kỹ năng, lòng nhân ái cho sinh viên thông qua các hoạt động tình nguyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Chú thích ảnh
Trao quà và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa. 

Tại chương trình, nhiều cán bộ y,  bác sĩ, nhân viên y tế của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã khám sức khỏe, sàng lọc thử đường máu, kiểm tra xương khớp, tai mũi họng, chuyên khoa mắt, siêu âm, điện tim, tư vấn cách bảo vệ sức khỏe cho 450 người dân. Mỗi người dân đến khám đã được các y, bác sĩ cấp thuốc, thực phẩm về bảo vệ sức khỏe, sữa. Ngoài ra các bác sĩ cũng đã khám bệnh miễn phí cho 5 bệnh nhân nằm liệt giường và tặng quà, thuốc chữa bệnh.

Tại chương trình, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 50 suất quà và các đồ dùng thiết yếu gồm dầu ăn, mì tôm, miến, bánh kẹo... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo ở Bình Phước
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo ở Bình Phước

Ngày 11/6, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, UBND xã Nghĩa Bình (huyện Bù Đăng) phối hợp với Đoàn y, bác sỹ thuộc Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Vòng tay nhân ái”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN