ASEAN-Trung Quốc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Ngày 18/6, tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Từ Bộ đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Ảnh: TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã chúc mừng Đại sứ Từ Bộ trên cương vị mới, đồng thời khẳng định ASEAN và Trung Quốc cam kết tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược theo Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 16 (nhân dịp Kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc vào tháng 10/2013) và lần thứ 17 (vào tháng 10/2014).

Tổng Thư ký cũng cảm ơn Trung Quốc đã hỗ trợ ASEAN trong các nỗ lực xây dựng cộng đồng, đồng thời nhấn mạnh rằng để tiếp tục các nỗ lực xây dựng cộng đồng và duy trì những tiến bộ đã đạt được, ASEAN cần có một môi trường thuận lợi, hòa bình và ổn định. Về vấn đề này, ASEAN mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc.

Đại sứ Từ Bộ cảm ơn Tổng Thư ký Lê Lương Minh, bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN để tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc. Đại sứ cho rằng kể từ khi được thành lập 48 năm trước đây, ASEAN đã góp phần mang lại hòa bình và ổn định cho khu vực và thịnh vượng cho người dân. Đại sứ khẳng định Trung Quốc rất coi trọng sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN và coi ASEAN là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao của mình.

Đại sứ Từ Bộ là Đại sứ Trung Quốc thứ hai tại ASEAN kể từ khi phái đoàn đại diện thường trực Trung Quốc tại ASEAN được thành lập vào năm 2012.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản