Phiên 27/3, chứng khoán châu Á tăng giảm trái chiều

Các thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều 27/3, mở đầu một tuần được dự đoán là tiếp tục khó khăn đối với các thị trường toàn cầu, sau khi một đợt sụt giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng lại làm gia tăng những lo ngại về lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Bảng điện tử hiển thị chỉ số KOSPI giảm điểm tại ngân hàng Hana ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Khép lại phiên này, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 0,5% xuống 3.248,97 điểm. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) cũng để mất 1,1% xuống 19.690,05 điểm.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo tăng 0,3% lên 27.476,87 điểm. Sắc xanh cũng được ghi nhận tại các thị trường Sydney và Singapore.

Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) mới đây cho biết ngân hàng First Citizens đã đồng ý mua lại ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) sau khi sự sụp đổ trước đó của ngân hàng này đã làm dấy lên những lo ngại về khả năng xảy ra hiệu ứng dây chuyền trong lĩnh vực ngân hàng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều quan chức châu Âu đã tìm cách trấn an giới đầu tư khi nhóm cổ phiếu ngân hàng lao dốc trong phiên trước đó, do những lo ngại về ngân hàng Deutsche Bank.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz trấn an giới giao dịch rằng Deutsche Bank đang sinh lời rất tốt, sau khi cổ phiếu của ngân hàng này có thời điểm giảm đến 14%. Nhà đầu tư bắt đầu bán tháo cổ phiếu của Deutsche Bank sau khi hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) của nhà cho vay này tăng vọt mà không có bất kỳ lý do rõ ràng nào.

Ông Clifford Bennett, chuyên gia kinh tế trưởng của công ty chứng khoán ACY Securities, ngày 27/3 nhận định Chính phủ Đức sẽ không để Deutsche Bank sụp đổ hay phải tái cơ cấu. Tuy nhiên, ông cho rằng những rắc rối của ngân hàng này cho thấy áp lực vẫn đang tiếp diễn và ngày càng gia tăng đối với hệ thống ngân hàng của các nền kinh tế lớn ở phương Tây.

Tại Việt Nam, khép lại phiên này, chỉ số VN-Index tăng 5,46 điểm, hay 0,52%, lên 1.052,25 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index ghi thêm 0,95 điểm, hay 0,46%, lên 206,67 điểm.

Khánh Ly/TTXVN (Theo AFP)
Thị trường chứng khoán đón nhận thông tin tích cực, tiêu cực đan xen
Thị trường chứng khoán đón nhận thông tin tích cực, tiêu cực đan xen

Thị trường chứng khoán trong giai đoạn này được cho là đang chịu ảnh hưởng của cả thông tin tích cực lẫn tiêu cực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN