Phiên 2/12, giá vàng thế giới giảm hơn 1%

Trong phiên giao dịch 2/12, giá vàng thế giới giảm hơn 1%, khi các nhà đầu tư chú ý đến những tín hiệu về sự điều chỉnh chính sách tiền tệ tại Mỹ nhằm kiểm soát lạm phát.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bày bán tại một tiệm kim hoàn ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.764,00 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 1,2% và đóng phiên ở mức 1.762,70 USD/ounce.

Jim Wyckoff, nhà phân tích của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals có trụ sở tại Canada nhận định sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dự đoán mối lo về lạm phát giảm bớt đã ngăn cản đà tăng của giá vàng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 1/12 cho biết ngân hàng trung ương này cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát có thể không giảm trong nửa cuối năm tới, như dự báo của hầu hết giới quan sát hiện đang.

Trong ngày điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Powell nhắc lại rằng ông và các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét việc đẩy nhanh hơn nữa thu hẹp chương trình mua trái phiếu của Fed tại cuộc họp sắp tới. Đây vốn được coi là một động thái mở đầu cho quá trình tăng lãi suất của Fed.

Michael Hewson, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới CMC Markets (Anh), cho biết triển vọng Fed thu hẹp chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự kiến có thể giới hạn đà tăng của vàng và thúc đẩy đà tăng cho đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 3/12, giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60 - 60,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trà My (TTXVN)
Giá vàng thế giới giảm sau cuộc điều trần của Chủ tịch Fed
Giá vàng thế giới giảm sau cuộc điều trần của Chủ tịch Fed

Giá vàng giảm trong phiên 30/11 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell điều trần trước Quốc hội. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN