'Hóng' tin từ Fed, chứng khoán châu Á nối gót đà giảm của Phố Wall 

Các thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh trong phiên giao dịch thưa thớt chiều 1/5, theo sau đà bán tháo mạnh mẽ trên Phố Wall, sau khi dữ liệu mới của Mỹ làm giảm kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chú thích ảnh
Màn hình hiển thị chỉ số chứng khoán Nikkei ở Tokyo, Nhật Bản ngày 13/2/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Khép lại phiên này, chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo giảm 0,3% xuống 38.274,05 điểm. Sắc đỏ cũng được ghi nhận tại các thị trường Sydney và Wellington. Ngoài ra, hầu hết các thị trường đều đóng cửa nghỉ lễ, trong đó có thị trường Việt Nam.

Số liệu về chi phí lao động được công bố mới đây nối tiếp chuỗi báo cáo gần đây từ Mỹ cho thấy "cuộc chiến" chống lạm phát của Fed vẫn còn kéo dài, ngay cả khi lãi suất đang ở mức cao nhất trong 20 năm.

Số liệu này cũng làm gia tăng thêm lo lắng của các nhà đầu tư trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào cuối ngày 1/5 (theo giờ địa phương). Các quan chức Fed được dự đoán sẽ đưa ra lập trường cứng rắn hơn trong cuộc họp lần này. 

Chuyên gia Stephen Innes của công ty quản lý tài sản SPI Asset Management cho rằng số liệu tiền lương nói trên truyền tải một thông điệp rõ ràng rằng nền kinh tế Mỹ không cho thấy dấu hiệu lạm phát giảm nhanh. Theo ông, các con số này về cơ bản đã đẩy lùi mọi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất sắp tới.

Khánh Ly (TTXVN)
Thông tin hỗ trợ thị trường chứng khoán sẽ ít dần trong tháng 5
Thông tin hỗ trợ thị trường chứng khoán sẽ ít dần trong tháng 5

VN-Index tuần cuối tháng 4 ghi nhận 3/5 phiên tăng điểm và VN-Index giữ vững mốc 1.200 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN