Hồng giòn Đà Lạt sụt giá thê thảm

Hiện đặc sản hồng giòn của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các vùng phụ cận đã vào chính vụ nhưng giá bán tại vườn lại quá thấp, chỉ bằng 1/3 so với thời điểm đầu mùa.

Tại các vùng trồng nhiều cây hồng ăn trái ở Đà Lạt và khu vực xã Đa Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương), trái hồng bán tại vườn chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với 1 tháng trước (7.000 - 8.000 đồng/kg).

Anh Nguyễn Thư Bính (một người bán hồng giòn ở xã Đa Nhim, Lạc Dương) cho biết, năm nay hồng giòn dù được mùa nhưng giá rẻ nên các nhà vườn chưa thể thu hoạch. Nguyên nhân do tiền thuê nhân công khá cao, khoảng 200.000 đồng/ngày công nên đến thời điểm này hầu hết các nhà vườn vẫn chưa thể thu hái được.

Hồng giòn là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt, vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Tại Đà Lạt, cây hồng được trồng nhiều trong khu vực phường 3, phường 4, xã Xuân Thọ, Xuân Trường… và chủ yếu trồng xen với các loại cây khác.

Để làm hồng giòn, người dân thu hái trái hồng khi còn ương, vỏ hơi ngả vàng và đem về ủ kín trong túi nilong từ 5 - 7 ngày để hồng hết vị chát. Đặc sản hồng giòn hiện đang được bán tại chợ Đà Lạt dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg tùy loại.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Hà Giang: Công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồng không hạt Quản Bạ
Hà Giang: Công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồng không hạt Quản Bạ

Chiều 22/9, tại trung tâm huyện Quản Bạ, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồng không hạt Quản Bạ (Hà Giang).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN