Giá vàng thế giới ngày 25/5 vẫn gần mức đỉnh của hơn bốn tháng

Giá vàng thế giới vẫn gần mức đỉnh của hơn bốn tháng trong phiên ngày 25/5 trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm giữa đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chính sách tiền tệ thích hợp.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Dublin, Ireland. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 0 giờ 42 phút sáng ngày 26/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.896,74 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1 là 1.898,40 USD/ounce trước đó trong cùng phiên. Giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 0,7% lên 1.898 USD/ounce.

Số liệu cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5/2021 đã giảm xuống 117,2.
Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures tại Chicago, cho hay do niềm tin của người tiêu dùng giảm nhẹ, một số người có thể cho rằng Fed sẽ giữ quan điểm ôn hòa hơn trong một khoảng thời gian dài hơn hiện nay.

Vàng thường được coi là “kênh đầu tư an toàn” trong giai đoạn lạm phát.

Chỉ số đồng USD đã “neo” gần mức thấp của bốn tháng rưỡi khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ chạm mức thấp của hai tuần làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trong nhiều nhận định khác nhau, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã xoa dịu nỗi lo lạm phát và nhắc lại chính sách tiền tệ nới lỏng hiện nay sẽ vẫn được duy trì.

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết các thị trường đang có cảm nhận rằng lạm phát “nóng” hơn những gì Fed hiện đang dự kiến và điều này dẫn đến việc tiền sẽ đổ vào các tài sản an toàn như vàng. Theo ông Edward Meir, vàng có khả năng sẽ leo lên mốc 2.000 USD/ounce trong nửa cuối năm 2021.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng 1,7% lên 2.774,22 USD/ounce, giá bạch kim giao ngay tăng 1,8% lên 1.195,54 USD/ounce, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 27,93 USD/ounce.
Đầu giờ sáng ngày 26/5, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,02 - 56,39 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh Hằng (TTXVN)
Giá vàng châu Á phiên 25/5 ổn định ở gần mức cao nhất của hơn 4 tháng
Giá vàng châu Á phiên 25/5 ổn định ở gần mức cao nhất của hơn 4 tháng

Giá vàng châu Á đảo chiều trong phiên chiều ngày 25/5, hướng đến gần mức cao nhất của 4 tháng rưỡi đạt được trong tuần trước do đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sẽ duy trì chính sách tiền tệ thích hợp thêm một thời gian nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN