Giá vàng thế giới giảm trong phiên 16/7 khi đồng USD mạnh lên

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 16/7, khi đồng USD mạnh lên, dù những lo ngại về sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc giữ giá kim loại này ở gần mức cao kỷ lục trong gần 9 năm.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.805,62 USD/ounce vào lúc 14 giờ 5 phút theo giờ Việt Nam, chỉ giảm 12 USD so với mức cao nhất kể từ tháng 9/2011 được ghi nhận vào tuần trước. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3%, xuống 1.807,9 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền mạnh khác, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng các đồng tiền khác. 

Số liệu của Trung Quốc cho thấy nền kinh tế nước này trong quý II/2020 tăng trưởng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán lẻ bất ngờ giảm trong tháng 6, cho thấy nhu cầu tiêu dùng yếu đi.

Người phụ trách chiến lược của CMC Markets, Michael McCarthy, cho rằng giá vàng ở mức cao là do một bộ phận nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu từ nay đến hết năm.

Số liệu tích cực của kinh tế Trung Quốc đã không làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro đã bị ảnh hưởng do căng thẳng Mỹ - Trung liên quan đến việc kiểm soát các công nghệ tiên tiến và vấn đề Hong Kong.

Giá vàng tăng hơn 19% kể từ đầu năm nay, cũng nhờ lãi suất thấp và các biện pháp kích thích mà nhiều chính phủ thực hiện, khi vàng là kênh trú ẩn an toàn trước lạm phát và sự mất giá của đồng tiền. 

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào lúc 18 giờ 45 phút theo giờ Việt Nam.

Với các kim loại khác, giá palladium giảm 0,5%, xuống 1.971,58 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,5%, xuống 827,83 USD/ounce và giá bạc giảm 1%, xuống 19,18 USD/ounce.

Vào lúc 14 giờ 16 phút trong cùng phiên 16/7, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 50,28 - 50,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh (TTXVN)
Giá vàng châu Á vẫn quanh mức cao nhất 9 năm
Giá vàng châu Á vẫn quanh mức cao nhất 9 năm

Giá vàng tại thị trường châu Á giảm trong phiên chiều 14/7 khi đồng USD mạnh lên mặc dù những quan ngại về sự gia tăng số ca mắc mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới và quan hệ Mỹ-Trung Quốc có phần căng thẳng góp phần hỗ trợ giá vàng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN