Giá vàng sáng 28/2 đi ngang sát mức 78,9 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 28/2 đi ngang ở cả 2 chiều bán ra - mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Chú thích ảnh
Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Cụ thể, tại thời điểm 8 giờ 48 phút, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,85 - 78,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,9 - 78,92  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng thế giới vững giá trong phiên giao dịch ngày 27/2, khi thị trường đang đón đợi số liệu lạm phát của Mỹ và những phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Vào lúc 1 giờ 52 phút sáng ngày 28/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hầu như không biến động, ở mức 2.031,77 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% và đóng phiên ở mức 2.044,10 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt giảm, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Ông Phillip Streible, trưởng bộ phận chiến lược thị trường của Công ty Blue Line Futures ở Chicago dự đoán số liệu lạm phát nếu tăng nhẹ sẽ gây áp lực lên thị trường vàng, nhưng kim loại quý này đang được hỗ trợ tốt ở ngưỡng 2.000 USD/ounce nhờ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương.

Hằng Trần (TTXVN)
Giá vàng chiều 27/2 vượt mốc 79 triệu đồng/lượng
Giá vàng chiều 27/2 vượt mốc 79 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước chiều 27/2 đã có thời điểm tăng vượt mốc 79 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN