Giá vàng châu Á giảm trong phiên chiều 27/1 do đồng USD tăng

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 27/1 do đồng USD tăng. Các nhà giao dịch đang chờ đợi Mỹ công bố số liệu lạm phát vào cuối ngày để đoán định khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Trang sức vàng được bày bán tại cửa hàng kim hoàn ở Pakistan. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.923,33 USD/ounce, giảm 0,2% từ đầu tuần đến nay. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,4% xuống 1.923 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD tăng 0,2%. Đồng bạc xanh mạnh khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia Ajay Kedia, Giám đốc của trung tâm Kedia Commodities ở Mumbai, cho rằng giá vàng đang giảm do đồng USD tăng và dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ cũng đang gây áp lực lên giá hàng hóa.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ Mỹ công bố dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát của Fed, để biết các tín hiệu sắp tới của Fed.

Tại Việt Nam, khép lại phiên 27/1, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,50 - 68,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất của 9 tháng phiên 26/1
Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất của 9 tháng phiên 26/1

Giá vàng châu Á chạm mức cao của 9 tháng trong phiên ngày 26/1, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu kinh tế Mỹ bởi số liệu này có thể ảnh hưởng đến lộ trình thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN