Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên 27/7

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch chiều 27/7, giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên và giới đầu tư đang tập trung vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này nhằm tìm thêm manh mối về thời điểm Fed điều chỉnh chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Chiều 27/7, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.794,68 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ hạ 0,3%, xuống 1.793,6 USD/ounce.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed sẽ bắt đầu vào ngày 27/7 (giờ địa phương) và tuyên bố về chính sách sẽ được đưa ra lúc 18 giờ GMT ngày 28/7 (tức 1 giờ sáng 29/7 theo giờ Việt Nam). Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cách Fed phản ứng với tình hình giá cả tăng nhanh, trong khi đối mặt mối nguy ngày càng lớn từ đại dịch với sự xuất hiện biến thể Delta của virus SARS-CoV-2. 

Margaret Yang, chiến lược gia của trang web thông tin về thị trường tài chính, hàng hóa DailyFX (Mỹ) cho biết, thị trường có lẽ đã đánh giá thấp tác động bất lợi mà biến thể Delta có thể mang lại đối với sự phục hồi kinh tế và nó cho các ngân hàng trung ương lý do để trì hoãn điều chỉnh chính sách.

Theo bà Yang, trong trung hạn, giá vàng sẽ có nhiều dư địa để đi lên nếu các ngân hàng trung ương tiếp tục thực hiện các chính sách tiền tệ phù hợp. Các biện pháp kích thích kinh tế có xu hướng hỗ trợ vàng, vốn thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Trong khi đó, chỉ số USD tăng 0,1% phiên này, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Các nhà phân tích cho biết, biên độ dao động của giá vàng có thể vẫn bị giới hạn cho đến khi Fed kết thúc cuộc họp.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại công ty dịch vụ tài chính OANDA, có trụ sở tại Toronto (Canada) cho biết, việc giá vàng đóng cửa hàng ngày dưới mức 1.790 USD/ounce sẽ cho thấy khả năng mặt hàng này sẽ có sự điều chỉnh sâu hơn đối với mức hỗ trợ quan trọng 1.750 USD/ounce. Tuy nhiên, các biểu đồ diễn biến giá vàng chỉ ra rằng trên thực tế, vàng đang âm thầm củng cố ở các mức này để chuẩn bị cho việc nối lại xu hướng tăng dài hạn.

Cũng trong phiên này, giá bạc đi ngang, đứng ở mức 25,16 USD/ounce, giá palladium hạ 0,5%, xuống 2.644,19 USD/ounce. Còn giá bạch kim mất 0,6%, xuống 1.057,50 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào chiều 27/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,60 - 57,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh Trang (TTXVN)
Giá vàng châu Á tăng phiên chiều 26/7
Giá vàng châu Á tăng phiên chiều 26/7

Giá vàng châu Á tăng trong phiên chiều 26/7 nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và tâm lý lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm dịch COVID-19 biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, giữa bối cảnh giới đầu tư chuyển sự chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed tức ngân hàng trung ương) trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN