Giá USD sáng 15/4 tiếp đà tăng

Sáng 15/4, tỷ giá trung tâm giữa đồng USD/VND được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.096 đồng/USD, tăng 14 đồng so với cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: TTXVN

Với biên độ +/-5% đang được áp dụng, tỷ giá trần các ngân hàng áp dụng là 25.300 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.891 VND/USD.

Tại một số ngân hàng thương mại, giá USD cũng tăng. Cụ thể, thời điểm 8 giờ 30 phút, giá USD tại BIDV được niêm yết ở mức 24.870 - 25.180 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 35 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.422 - 3.514 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Vietcombank giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 24.810 - 25.180 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.386 - 3.530 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 3 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.

Bà Jane Foley, người phụ trách chiến lược ngoại hối tại ngân hàng Rabobank, cho biết các quan chức ECB phát tín hiệu về khả năng hạ lãi suất trong tháng Sáu và có thể đưa ra nhiều động thái khác sau đó. ECB dường như đang thừa nhận rằng sẽ hành động khác biệt với Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và bà cho rằng đó là sự trấn an cho các nhà đầu tư. Do đó, đồng euro có biến động.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên cuối tuần qua tăng 0,38% lên mức 105,67 - cao nhất trong 5 tháng. Chỉ số đã tăng 1,3% trong tuần này, mức tăng trong 5 ngày lớn nhất kể từ tháng 5/2023.

Hằng Trần (TTXVN)
Biến động tỷ giá nằm trong biên độ kiểm soát
Biến động tỷ giá nằm trong biên độ kiểm soát

Tỷ giá giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) trong tuần qua tiếp đà tăng, tuy nhiên theo các chuyên gia, biến động của tỷ giá hiện nay vẫn nằm trong biên độ kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước, chưa đến mức phải lo lắng về việc sử dụng dự trữ ngoại hối để can thiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN