Đồng ruble của Nga ổn định gần mức 1 USD đổi 60 ruble

Trong phiên ngày 23/8, đồng ruble tăng nhẹ so với đồng USD sau khi giảm xuống mức hơn 60 ruble đổi 1 USD lúc đầu, trong khi cổ phiếu của công ty internet Yandex hoạt động khá tốt sau khi công ty này thông báo bán một số tài sản cho công ty đối thủ VK.

Chú thích ảnh
Đồng ruble của Nga. Ảnh: AA/TTXVN

Khép phiên ngày 23/8, đồng ruble tăng nhẹ 0,1%, giao dịch ở mức 1 USD đổi 59,80 ruble sau khi chạm mức 1 USD đổi 60,41 ruble, rời khỏi mức cao nhất của gần bốn tuần là 1 USD đổi 57,7 ruble đạt được trong ngày 19/8.

So với đồng euro, đồng ruble cũng tăng 0,1% lên 1 euro đổi 59,40 ruble trong bối cảnh đồng tiền châu Âu giảm xuống mức thấp nhất của 20 năm so với đồng bạc xanh. 

Trong một lưu ý, ngân hàng Alfa cho biết đồng ruble dự kiến sẽ tăng giá khi giai đoạn tính thuế cuối tháng đến gần. Các khoản thanh toán thuế cuối tháng thường là thời điểm các công ty xuất khẩu đổi doanh thu từ ngoại tệ sang nội tệ để thanh toán các khoản nợ trong nước.

Cho đến này, đồng ruble là đồng tiền giao dịch tốt nhất trên thế giới nhờ hiệu quả của chính sách kiểm soát vốn mà Nga đã áp đặt nhằm giảm thiểu những rủi ro về ổn định tài chính.

Sự biến động của đồng ruble đã giảm xuống sau ghi nhận mức thấp kỷ lục 1 USD đổi 121,53 ruble trên Sàn giao dịch Moskva trong tháng 3/2022, ngay sau khi Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2. Sau đó đồng tiền này đã bật tăng lên mức cao nhất trong 7 năm, giao dịch ở mức 1 USD đổi 50,01 ruble trong tháng 6/2022.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số RTS tính theo đồng USD tăng 0,9% lên 1.184,6 điểm. Chỉ số MOEX Nga dựa trên đồng ruble cao hơn 1% lên mức 2.249,7 điểm.

Cổ phiếu của Yandex đã tăng 2,3% sau khi cho biết đã đồng ý bán trang tổng hợp tin tức và trang chủ yandex.ru cho đối thủ VK.

Minh Hằng (TTXVN)
Đồng ruble của Nga tiệm cận ngưỡng cao nhất trong 4 tuần
Đồng ruble của Nga tiệm cận ngưỡng cao nhất trong 4 tuần

Vào đầu phiên giao dịch ngày 19/8 tại thị trường chứng khoán Moskva, đồng ruble đã tăng lên mức gần cao nhất trong 4 tuần qua so với đồng USD nhờ các khoản thanh toán thuế vào cuối tháng thúc đẩy nhu cầu đối với đồng nội tệ của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN