Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Thị trường chứng khoán phố Wall đi lên trong phiên giao dịch ngày 2/7, theo đó các chỉ số chính tăng lên mức cao kỷ lục mới, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nỗ lực kiểm soát lạm phát đã đạt được tiến bộ nhất định, làm dấy lên kỳ vọng của các nhà đầu tư về khả năng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán New York, Mỹ, ngày 24/5/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên này, cả 3 chỉ số chính trên phố Wall đều tăng, trong đó chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 5.509,01 điểm. Đây là mức cao kỷ lục mới của chỉ số này. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,8% lên 18.028,76 điểm, cũng là một mức kỷ lục. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4% lên 39.331,85 điểm.

Thị trường ghi nhận diễn biến tích cực nói trên sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tiến độ hạ nhiệt lạm phát tại Mỹ từ đầu năm đến nay đã đạt được kết quả khả quan, trong khi thị trường lao động và tăng trưởng kinh tế vẫn đang trên đà phục hồi. Tuy nhiên, ông  Powell cho rằng vẫn cần chờ thêm dữ liệu và bằng chứng trước khi quyết định cắt giảm lãi suất.

Theo chuyên gia phân tích Steve Sosnick tại công ty môi giới đa quốc gia của Mỹ Interactive Brokers, nhận định trên của người đứng đầu Fed đã mang lại tâm lý tích cực đối với các nhà đầu tư. 

Trong số các công ty, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng hơn 10% ngay cả sau khi hãng báo cáo doanh số bán xe đi xuống trong quý II năm nay.    

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa trở lại vào ngày 5/7 sau nghỉ lễ Độc lập (Quốc khánh).

Nguyễn Hà (TTXVN)
Chứng khoán Nhật Bản mở cửa phiên cuối tuần ở mức cao kỷ lục mới
Chứng khoán Nhật Bản mở cửa phiên cuối tuần ở mức cao kỷ lục mới

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản đã mở cửa phiên 22/3 với mức cao kỷ lục mới và có lúc vượt qua ngưỡng 41.000 điểm, chủ yếu nhờ đà tăng của chứng khoán Mỹ và đồng yen yếu đi so với đồng USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN