Chứng khoán đỏ rực, VN-Index rời mốc 1.335 điểm

Áp lực bán gia tăng mạnh, tâm lý nhà đầu tư chịu ảnh hưởng bởi thông tin chứng khoán Mỹ giảm mạnh khiến kết thúc phiên cuối tuần chiều 1/10, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ, VN-Index rơi về vùng giá thấp dưới mốc 1.335 điểm. 

Chú thích ảnh
Áp lực bán tăng mạnh, trong khi lực cầu yếu khiến VN-Index không thể hồi phục, đóng cửa giảm hơn 7 điểm.

Càng về cuối phiên, áp lực bán càng lớn khiến VN-Index mất hơn 7 điểm (0,53%), mất mốc 1.335 điểm. Sắc đỏ chiếm áp đảo khi có đến 269 mã giảm giá so với 137 mã tăng và 47 mã đi ngang. Thanh khoản đạt hơn 738,17 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch đạt 23.303,30 tỷ đồng. Toàn sàn có 137 mã tăng, 47 mã đứng giá và 269 mã giảm giá.

Trong phiên chiều 1/10, ngoài trừ mã cổ phiếu hiếm hoi TPB tăng 2,4% sau thông tin các công ty liên quan đến SoftBank đăng ký mua hơn 28 triệu đơn vị thì nhiều cổ phiếu ngân hàng như: CTG, BID, VPB, STB, VIB đều giảm sâu, trở thành tác nhân chính kèo lùi chỉ số.

Tuy nhiên điểm sáng trong phiên chiều 1/10 nhiều mã đồng loạt tăng trần như: PVG, PGC, PGS, ASP, PCG, CNG, TDG... Nhóm liên quan đến sản xuất xăng dầu cũng khởi sắc như: PVD, PVS, PXS, PLX, BSR, PVC... Ở nhóm bluechips, nhiều cổ phiếu cũng đóng cửa trong sắc đỏ như: BVH, FPT, MSN, VIC, SAB, HVN, MWG, BCM… Nhóm cổ phiếu "họ Louis" tiếp tục chịu áp lực bán mạnh, các mã như TGG, BII, SMT, VKC đều giảm sàn.

Chốt phiên giao dịch chiều 1/10, VN-Index giảm 7,17 điểm, xuống 1.334,89 điểm; HNX-Index giảm 0,84 điểm, xuống 356,49 điểm; UPCoM-Index giảm 0,58 điểm, xuống 95,98 điểm.

Dự báo về thị trường chứng khoán tháng 10/2021, ông Nguyễn Hữu Bình, Giám đốc đầu tư CTCP Bảo hiểm SHB cho rằng: Dòng tiền sẽ vẫn duy trì trên thị trường, kỳ vọng biến động thấp với mốc kháng cự 1.300 điểm.

“Trong kịch bản thị trường đi ngang, rủi ro lớn nhất là những cổ phiếu đầu cơ, không có nền tảng, không có nhiều cơ hội để tăng trở lại. Trường hợp kể cả dịch COVID-19 được khống chế tốt, việc khôi phục sản xuất của các doannh nghiệp vô cùng khó khăn bởi sức khỏe kiệt sức, nguyên liệu tăng cao, tài chính hạn hẹp, giá vận chuyển lao đao và lao động thiếu”, ông Nguyễn Hữu Bình cho biết.

Theo SHB, việc tìm kiếm được cổ phiếu hấp dẫn để đầu tư khó khăn. Giá của nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh trong 1 năm qua nên nhà đầu tư không nên mua đuổi mà quên đi những yếu tố cơ bản.

Còn phía Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định: Xu hướng dòng tiền tìm đến các cổ phiếu vốn hóa trung bình có định giá rẻ so với mặt bằng chung sẽ vẫn tiếp diễn ít nhất trong tháng 10/2021 khi mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết đang đến gần.

Việc giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh, thành phố trong những tháng qua đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết. Tuy nhiên VCBS vẫn kỳ vọng vào một số điểm sáng tích cực đến từ các nhóm ngành như: Cảng biển, vận tải biển, sản xuất hóa chất, sản xuất phân bón, công nghệ thông tin, chứng khoán.

Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã chấp thuận niêm yết chứng chỉ quỹ cho Quỹ ETF IPAAM VN100 do Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán I.P.A (IPAAM) quản lý.

Đây là quỹ ETF thứ 8 trong nước được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE. Quỹ ETF IPAAM VN100 là quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng chỉ số VN100, chỉ số bao gồm 30 cổ phiếu thuộc VN30 và 70 cổ phiếu thuộc chỉ số VN Midcap. Đây là chỉ số đại diện tiêu biểu cho thị trường chứng khoán Việt Nam khi tập hợp các cổ phiếu chiếm tới 89% vốn hóa toàn thị trường.
Tin, ảnh: Minh Phương/Báo Tin tức
Sàn chứng khoán đỏ rực, VN-Index 'thổi bay' hơn 26 điểm
Sàn chứng khoán đỏ rực, VN-Index 'thổi bay' hơn 26 điểm

Tốc độ bán tháo của nhiều nhà đầu tư trong phiên chiều 27/9 đã đè nặng trên thị trường chứng khoán kiến VN-Index giảm sâu, mất hơn 26 điểm, về 1.325 điểm, không đạt được mốc hỗ trợ quan trọng nhất của chỉ số này là vùng 1.330 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN