Giá dầu WTI tiếp tục giảm trong phiên chiều 4/8

Trong phiên giao dịch chiều 4/8 tại thị trường châu Á, giá dầu WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao kỳ hạn hầu như không thay đổi do thị trường lo ngại rằng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 ngày càng lan rộng ở các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Chú thích ảnh
Cảng dầu Zawiya ở Zawiya, Libya. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 7 xu Mỹ (0,1%) xuống 70,49 USD/thùng vào lúc 13 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn lại tăng 1 xu Mỹ lên 72,42 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều giảm vào thứ Ba (3/8) xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/7.

Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang phải "vật lộn" với sự bùng phát các ca mắc COVID-19 do biến thể Delta lây lan nhanh chóng khiến các nhà phân tích lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu của các quốc gia này sẽ giảm.

Viện Xăng Dầu Mỹ (API) công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 879.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 30/7. Dự trữ các sản phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel đã giảm khoảng 717.000 thùng, còn dự trữ xăng giảm khoảng 5,8 triệu thùng trong cùng thời gian trên.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới giảm phiên 3/8 
Giá dầu thế giới giảm phiên 3/8 

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 3/8 do lo ngại về số ca mắc biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 ngày càng tăng đã “lấn át” dự báo về lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ tiếp tục giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN