Giá dầu châu Á phiên 6/1 tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng

Trong phiên giao dịch chiều 6/1 giá dầu châu Á tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020 sau khi Saudi Arabia đồng ý giảm sản lượng nhiều hơn dự kiến trong cuộc họp với các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt thế giới. Thị trường cũng được hỗ trợ sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm vào tuần trước.

Chú thích ảnh
Tại một trạm xăng ở Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent ở mức 53,82 USD/thùng sau khi tăng 4,9% hôm 5/1. Trong phiên giá dầu Brent có lúc tăng 0,9% lên 54,09 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 26/2. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 0,6% lên 50,24 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 26/2 trước khi giảm xuống 49,96 USD/thùng.

Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ tự nguyện cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày vào tháng Hai và tháng Ba. Động thái này nhằm thuyết phục phần lớn các nhà sản xuất dầu mỏ, gồm các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và những quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn được gọi OPEC+, giữ sản lượng ổn định, trong bối cảnh lo ngại các lệnh phong tỏa ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới sẽ tác động xấu tới nhu cầu thị trường năng lượng.

Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Mỹ ngày 5/1 thông báo dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua (tính đến ngày 1/1) giảm 1,7 triệu thùng xuống khoảng 491,3 triệu thùng. Con số này vượt kỳ vọng giảm 1,3 triệu thùng của các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu châu Á phiên chiều 4/1 chạm mức cao trong nhiều tháng
Giá dầu châu Á phiên chiều 4/1 chạm mức cao trong nhiều tháng

Trong phiên giao dịch chiều 4/1, giá dầu tại thị trường châu Á chạm mức cao trong nhiều tháng, nhờ những đồn đoán rằng các nhà sản xuất có thể cắt giảm mức sản lượng hiện tại trong tháng Hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN