"Vượt trên làn sóng số"

Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 49 Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU GA 2012) và các cuộc họp chuyên ngành liên quan diễn ra tại Xơun, Hàn Quốc từ ngày 11- 18/10/2012, với chủ đề "Vượt trên làn sóng số" (Beyond the Wave).


Hội nghị năm nay thu hút hơn 600 đại biểu từ các tổ chức phát thanh truyền hình trong hiệp hội và các tổ chức liên quan. Đây là một sự kiện lớn trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, nhằm xây dựng sự hợp tác giữa các thành viên trong tổ chức ABU và định hướng phát triển của ngành truyền thông.


Với chủ đề "Vượt trên làn sóng số", hội nghị nhằm nhìn nhận, đánh giá lại những chuyển biến đánh dấu mốc quan trọng trong việc thay đổi ngành truyền thông quốc tế những năm gần đây. Các chủ đề chuyên ngành liên quan được thảo luận trong Đại hội đồng ABU lần này là: Hội nghị chuyên ngành, các phiên họp nhóm, cũng như diễn đàn đặc biệt trong 2 ngày về chủ đề giới tính trong truyền hình với mục đích nâng cao tầm ảnh hưởng của nữ giới thông qua các phương tiện truyền thông và công nghệ thông tin.


Đặc biệt lần đầu tiên ABU tổ chức 2 sự kiện văn hóa lớn là lễ khai mạc Đài Phát thanh ABU Radio và Liên hoan âm nhạc truyền hình ABU (TV Song). Hai lễ hội ca nhạc này sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ, ban nhạc hàng đầu từ 10 nước thành viên của ABU như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Ca sỹ Việt Anh - ca sỹ xuất sắc nhất do khán giả bình chọn cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2012 - đã là đại diện Việt Nam tham gia liên hoan này. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có ca sĩ góp mặt trong Liên hoan âm nhạc TV Song.


Theo đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, sự kiện năm nay được Đài Truyền hình Việt Nam quan tâm và tham dự ở mức độ nhiều hơn so với các năm trước, một phần để chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Đại hội đồng tiếp theo vào năm 2013 tại Hà Nội.


P.V

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản