U23 Việt Nam sau SEA Games 26: Sẽ làm rõ tránh nhiệm

Nếu cá nhân nào có lỗi sẽ bị xử phạt, đó là tuyên bố mới đây của lãnh đạo Tổng cục TDTT. Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành cho biết, Tổng cục TDTT sẽ có buổi làm việc với LĐBĐVN (VFF) để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26.

Trong những ngày qua, có nhiều luồng dư luận về việc từ chức của một vài lãnh đạo VFF. Thậm chí, có thông tin về những tin nhắn từ các số máy lạ đến số máy của các lãnh đạo ngành thể thao tràn ngập khắp nơi. Tuy nhiên, hiện chưa có sự khẳng định nào chính thức được đưa ra. Dường như, dư luận đang quá sa đà vào việc "bới móc" cá nhân nào sẽ phải từ chức, mà xem nhẹ việc giải quyết những tồn tại mang tính lâu dài. Sau kết quả thi đấu nghèo nàn của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 26 thì việc cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm, hay xin từ chức cũng không thể giải quyết hết vấn đề. Không loại trừ việc có cá nhân nào đó đứng đằng sau những dư luận này với ý đồ xấu.

Chắc chắn sẽ có thêm những cuộc “mổ xẻ”, tìm ra nguyên nhân dẫn đến thất bại đáng tiếc vừa qua của đội U23 Việt Nam. Tất nhiên, với vai trò Trưởng đoàn U23 Việt Nam tại SEA Games thì việc Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn phải chịu trách nhiệm là khó tránh khỏi. Nhưng quy trách nhiệm như thế nào và chịu hình thức kỷ luật ra sao, ở mức độ nào thì lại không thể chỉ nói một lần là xong. Cần có những cuộc họp, rút kinh nghiệm chính thức với sự tham dự của những người có trách nhiệm và hình thức kỷ luật hợp lý. Đây cũng là việc mà Tổng cục TDTT sẽ làm trong tuần tới.

Tại cuộc họp tổng kết, đánh giá kết quả thi đấu của đoàn TTVN tại SEA Games 26 được tổ chức sáng 8/12 tại Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 26 Lâm Quang Thành cho biết: “Thời gian qua có nhiều thông tin trái chiều về thất bại của đội U23 và việc một số lãnh đạo VFF có ý định xin từ chức. Tuy nhiên, tôi khẳng định, đến giờ phút này, Tổng cục TDTT chưa nhận được bất cứ văn bản nào từ phía VFF. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ tổ chức riêng cuộc họp với VFF để giải quyết dứt điểm vấn đề này và công bố mức xử phạt nếu có với từng cá nhân cụ thể”.

Như vậy, sẽ không có chuyện “chìm xuồng” hay xử lý một cách hình thức mà sẽ có cá nhân chịu trách nhiệm cụ thể. Thay bộ máy lãnh đạo VFF hiện giờ là việc có thể nhưng thay ai mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc mới là vấn đề. Khi mà V - League 2012 chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ khởi tranh, công tác chuẩn bị thành lập Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) còn ngổn ngang, thì việc thay đổi lãnh đạo vào lúc này rất cần phải cân nhắc. Thay lãnh đạo thì dễ, từ chức cũng làm được, nhưng làm sao để không ảnh hưởng xấu đến BĐVN mới là điều quan trọng nhất.

Hàn Đan

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản