Tỷ phú Roman Abramovich dừng dự án cải tạo sân vận động Stamford Bridge

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich - ông chủ của câu lạc bộ ngoại hạng Anh Chelsea, vừa quyết định tạm ngưng dự án trị giá 1 tỷ bảng (1,3 tỷ USD) cải tạo sân vận động Stamford Bridge sau khi việc gia hạn thị thực vào Anh của ông này bị trì hoãn.

Tỷ phú Roman Abramovich - ông chủ của câu lạc bộ ngoại hạng Anh Chelsea quyết định dừng dự án cải tạo sân vận động Stamford Bridge. Ảnh: EPA

Câu lạc bộ Chelsea ngày 31/5 đã xác nhận kế hoạch cải tạo sân Stamford Bridge 113 năm tuổi của câu lạc bộ này trở thành sân có sức chứa 60.000 khán giả đã bị hoãn lại.

Trong một tuyên bố, Chelsea cho biết các công tác như lập kế hoạch hay phác thảo thiết kế xây dựng sân vận động sẽ không diễn ra. Câu lạc bộ không nêu ấn định thời gian nào cho việc xem xét lại quyết định nói trên mà chỉ thông báo rằng quyết định được đưa ra do "tình hình đầu tư hiện nay không thuận lợi".

Việc Bộ Nội Vụ Anh trì hoãn việc gia hạn thị thực cho ông Roman Abramovich được cho là lý do chính dẫn đến quyết định tạm ngưng dự án cải tạo sân vận động Stamford Bridge.

Ông Abramovich có thị thực vào Anh thường xuyên kể từ khi ông này mua lại câu lạc bộ Chelsea năm 2003, nhưng lại không làm việc tại câu lạc bộ này. Tuy nhiên, ông Abramovich vừa được nhận quốc tịch Israel và với hộ chiếu Israel, ôngsẽ được quyền tự do đến Anh trong thời hạn tối đa là 6 tháng mỗi lần.

Báo Jerusalem Post cho biết vị tỷ phủ người Nga này đã rút đơn xin thị thực vào Anh theo diện nhà đầu tư. Trước tháng 4/2015, thị thực diện đầu tư của Anh cho phép bất cứ ai đầu tư hơn 2 triệu bảng (2,6 triệu USD) vào nước này được phép sống ở Anh 40 tháng.

Tuy nhiên, Chính phủ Anh gần đây thắt chặt xem xét cấp thị thực cho những nhà đầu tư giàu có của Nga sau khi xảy ra vụ đầu độc điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái tại thành phố Salisbury của Anh hồi tháng 3 vừa qua khiến quan hệ London và Moskva gia tăng căng thẳng.

TTXVN/Báo Tin tức
Quỷ đỏ tiếp tục gục ngã tại Stamford Bridge
Quỷ đỏ tiếp tục gục ngã tại Stamford Bridge

Rạng sáng 6/11, trong trận đấu đáng chú ý nhất vòng 11 giải Ngoại hạng Anh (Premier League), Chelsea đã đá bại Manchester United 1 - 0 trên sân nhà Stamford Bridge với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Alvaro Morata ở phút 55.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN