Trên 500 đoàn viên Thủ đô tham gia đi bộ 'Thử thách 4h30 sáng'

Sáng 12/10, tại phố đi bộ Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), trên 500 đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia chương trình đi bộ chủ đề “Thử thách 4h30 sáng” do Thành đoàn Hà Nội lần đầu tiên phát động.

Đây là một chương trình mới, giúp người chơi hình thành các thói quen tốt, bắt đầu bằng thói quen dậy sớm và từ đó rèn luyện thêm các thói quen tốt khác. Chương trình có format dạng thử thách: Ai hoàn thành các thói quen tốt được tặng một quyển sách.

“Thử thách 4h30 sáng” giúp người chơi tạo thói quen ngủ đủ, dậy sớm và các thói quen tốt khác như: Chạy, đọc sách, dinh dưỡng lành mạnh. Chương trình được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, tổng kết từ thực tiễn và được cố vấn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm như: Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Phi Yên tư vấn về tâm lý; Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thành Tân tư vấn về giấc ngủ; Thạc sĩ, Bác sĩ Văn Thùy Dương tư vấn về dinh dưỡng; Chuyên gia của Alphabooks tư vấn về đọc sách và “Người sắt” Trần Đình Minh Anh tư vấn về chạy.

Theo kế hoạch, chương trình “Thử thách 4h30 sáng” kéo dài 6 tháng và được chia thành 3 chặng: Làm quen, tập luyện, duy trì, nhằm nâng cao hiệu quả lâu dài của chương trình, tránh trường hợp “đánh trống bỏ dùi”, chỉ là phong trào ngắn hạn.

Tại buổi phát động chương trình “Thử thách 4h30 sáng”, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia “Chạy cùng IronMan” Trần Đình Minh Anh; cùng Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thành Tân tìm hiểu về tầm quan trọng của giấc ngủ đủ, các vấn đề liên quan đến thiếu ngủ; cùng tìm hiểu về cách tạo những thói quen tốt trong cuộc sống thường nhật.

Triển khai chương trình này, Thành đoàn Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng một lối sống tốt, những thói quen tốt cho tuổi trẻ Thủ đô, nhằm đạt được các mục tiêu sức khỏe (giảm cân, ăn uống lành mạnh…) và những suy nghĩ tích cực. Qua đó, các đoàn viên, thanh niên có thể tự hình thành những thói quen mong muốn, tự thiết kế được một lối sống lành mạnh cho chính mình từ những thói quen tốt nhỏ mỗi ngày.

Kim Anh (TTXVN)
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - Không gian văn hóa giữa trung tâm Hà Nội
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - Không gian văn hóa giữa trung tâm Hà Nội

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm dịp cuối tuần là điểm nhấn của Hà Nội, tạo nên không gian du lịch cho người dân và du khách, đồng thời là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của Thủ đô. Ngay giữa trung tâm thành phố, người dân có thể tìm thấy một “không gian sống chậm” cho riêng mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN