Thêm nhóm 3 quốc gia muốn đồng đăng cai World Cup 2030

Ngày 9/9, người phát ngôn Bộ Thể thao Ai Cập, ông Mohammed Fawzi thông báo nước này cùng với Hy Lạp và Saudi Arabia đang thảo luận nhằm phối hợp xin đăng cai tổ chức Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2030.

Phát biểu trên truyền hình, ông Fawzi cho biết các quan chức 3 nước đang khẩn trương làm việc và nghiên cứu phương án nộp đơn xin đăng cai World Cup 2030. Theo ông, Ai Cập là 1 trong những quốc gia lý tưởng nhất để tổ chức sự kiện thể thao này vì trong 3 năm qua đã từng đăng cai tổ chức thành công nhiều giải vô địch thế giới trong 3 năm qua.

Trước đó, báo chí Anh cho biết nếu 3 nước đăng cai thành công, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này sẽ được tổ chức vào mùa Đông ở miền Bắc các nước này nhằm tránh nhiệt độ khắc nghiệt, tương tự như World Cup 2022 ở Qatar.

Cuộc đua giành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2030 của nhóm 3 nước trên sẽ phải cạnh tranh với ít nhất 2 nhóm quốc gia khác. Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay đã khởi động chiến dịch đăng cai World Cup 2030 từ đầu tháng 8, trong khi Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng tuyên bố cùng ứng cử vào cuối năm 2021.

Dự kiến vào năm 2024, Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) sẽ quyết định quốc gia nào là chủ nhà của World Cup 2030.

Lê Đạt (TTXVN)
Các nước Nam Mỹ ứng cử đồng đăng cai VCK World Cup 2030
Các nước Nam Mỹ ứng cử đồng đăng cai VCK World Cup 2030

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 2/8, Uruguay thông báo các quan chức thể thao của nước này cùng với lãnh đạo các liên đoàn bóng đá của Argentina, Chile và Paraguay đã nhóm họp và thống nhất ra ứng cử đồng đăng cai Vòng chung kết World Cup 2030, nhân kỷ niệm 100 năm ngày ra đời ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN