Thành lập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 10/7, Hội thảo Võ cổ truyền Việt Nam đã diễn ra tại Auditorium, Piacenza, miền Bắc Italy.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ tham dự và phát biểu tại Hội thảo Võ cổ truyền Việt Nam. 

Hội thảo có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ, Đại võ sư Nguyễn Công Tốt - Phó chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam, bà Vittorio Andrea Vaccaro - đại diện Ủy ban Olympic quốc gia Italy, bà Elena Baio - Phó Thị trưởng Piacenza, ông Trần Minh Châu - Chủ tịch Hiệp hội Tương trợ Italy, cùng đông đảo võ sư, môn sinh võ cổ truyền Việt Nam tại Italy.

Đây cũng là dịp để các môn phái, võ sư, môn sinh trên khắp Italy gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và chính thức công bố thành lập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy, do võ sư Matteo Foglia của Gruppo Vo-VN làm chủ tịch.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ nhận logo kỷ niệm Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy. 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ nêu rõ: "28 môn phái và gần 150 võ sư, môn sinh tham dự Hội thảo Võ cổ truyền Việt Nam và dịp thành lập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Italy, là minh chứng cho sức sống, sức lan tỏa của võ cổ truyền Việt Nam tại Italy. 

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định: "Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa vô cùng quý báu của dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào lịch sử, luôn đồng hành với công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Võ cổ truyền thể hiện tinh thần võ đạo, giá trị nhân văn và bản sắc dân tộc được lưu truyền qua từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những giá trị đó đang được lan tỏa khắp thế giới, được ngưỡng mộ vì không chỉ dạy tinh thần thể thao chiến đấu, rèn luyện sức khỏe mà trước hết là những giá trị đầy nhân văn, tình thầy trò, tính khiêm nhường, nghĩa hiệp”.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng các võ sư, môn sinh tại Italy. 

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho rằng, tình cảm của người dân Italy với Việt Nam, thể hiện qua nỗ lực học tập, rèn luyện và quảng bá võ cổ truyền Việt Nam tại Italy. Điều này góp phần bảo tồn cho tinh túy, hồn cốt, thần thái cao đẹp và sự uyên bác, oai hùng từ ngàn đời của Võ Việt.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam không ngừng nỗ lực quảng bá võ Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Cho đến nay, võ Việt Nam đã phát triển tại gần 70 quốc gia, trong đó Italy có khoảng 40 môn phái, võ đường với trên 5.000 môn sinh.

Tin, ảnh: Hải Linh  (Pv TTXVN tại Italy)
Hàng trăm học sinh Phú Yên tham gia Hội thi Thể dục và Võ cổ truyền
Hàng trăm học sinh Phú Yên tham gia Hội thi Thể dục và Võ cổ truyền

Ngày 13/10, Hội thi Thể dục buổi sáng, Thể dục giữa giờ và Võ cổ truyền cho học sinh tiểu học Phú Yên đã được tổ chức tại TP Tuy Hòa. Giải nằm trong chuỗi các hoạt động thể dục thể thao thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Bộ GĐ- ĐT, Tổng cục Thể dục thể thao và Nestlé MILO khởi xướng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN