Sơ kết lượt đi mùa giải 2011: Chỉ thấy màu hồng

Nửa chặng đường V-League, Giải hạng nhất QG và Cúp QG mùa giải 2011 trôi qua với không ít những biến cố, các vấn đề nổi cộm. Thế nhưng, VFF, BTC giải chỉ cần mất 3 giờ đồng hồ họp sơ kết của sáng qua để gói gọn lại mọi vấn đề. Những điểm cần rút kinh nghiệm đương nhiên vẫn có nhưng quá ít...

Như thường lệ, đây lại là một cuộc họp nội bộ: BTC giải, đại diện VFF và 28 đội bóng tham dự mùa giải cùng trao đổi. Thông tin chỉ được chuyển đến các phóng viên vào cuối buổi họp và đó là nội dung của cuộc trao đổi nhanh sau lễ sơ kết. Mặc dù các phóng viên muốn hỏi rất nhiều, muốn đại diện VFF, BTC giải đáp nhiều thắc mắc nhưng câu trả lời nhận được nếu không chung chung thì cũng theo kiểu đùn đẩy trách nhiệm. Trực tiếp có mặt tại buổi họp báo ngay sau khi lễ sơ kết khép lại, Phó Tổng thư ký, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho rằng, con số thẻ đỏ và thẻ vàng của lượt đi V-League 2011 tăng đột biến so với các mùa giải trước là do tính chất quyết liệt của các trận đấu, các trọng tài cũng nghiêm khắc, cương quyết hơn khi làm nhiệm vụ và tuân thủ những khuyến cáo của FIFA.

Đối với công tác trọng tài, theo thống kê, chỉ có sau các vòng đấu 1, 5 và 7 là không có lời ca thán, phàn nàn nào từ phía các đội bóng với trọng tài; thế nhưng, BTC giải lại có cách nhìn khác. Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đánh giá, sai lầm của trọng tài chỉ đến ở một vài cá nhân, mang tính sự vụ chứ mặt bằng chung, trọng tài lượt đi mùa giải 2011 đã thể hiện nhiều nét tích cực. Trong tổng số 203 trận đấu của giai đoạn lượt đi, chỉ có 2 trường hợp sai phạm lớn của trọng tài Ngô Quốc Hưng và Nguyễn Văn Quyết được BTC cho là nổi cộm. Còn 3 trọng tài khác cũng phải nhận án kỷ luật nhưng nhẹ hơn: Chỉ bị đình chỉ làm nhiệm vụ 1 trận. Với hàng loạt phản ứng từ phía cầu thủ, HLV, lãnh đội sau những quyết định gây tranh cãi của các trọng tài, BTC giải chỉ thông báo đã tiếp thu ý kiến phản ánh, tổng hợp chứng cứ, chuyển qua Ban kỷ luật xử lý, còn xử ở mức độ nào thì đó lại là phần việc của Ban kỷ luật. BTC giải không được phép can thiệp. Cũng theo Phó Tổng thư ký, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi, BTC giải có trách nhiệm giúp cho tất cả các thành viên tham dự giải thực hiện đúng luật và quy định của các tổ chức bóng đá quốc tế. Nếu có ai vi phạm thì trách nhiệm xử lý là của Ban kỷ luật vì Ban kỷ luật hoạt động độc lập.

Công tác sơ kết của BTC giải đối với giai đoạn lượt đi như vậy đã xong. Đầu tuần tới, Hội đồng trọng tài QG cũng sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá lại công tác giám sát, trọng tài, rút kinh nghiệm cùng với đội ngũ này. Sai sót trọng tài ở lượt đi nhiều hay ít, ở mức độ nào thì đã quá rõ ràng nhưng kỷ luật ra sao, rút kinh nghiệm như thế nào thì rốt cuộc cũng chỉ các trọng tài, thành viên Hội đồng trọng tài QG biết với nhau. Sẽ chẳng phải là điều đáng ngạc nhiên nếu như Hội đồng trọng tài QG đánh giá đội ngũ cầm cân nảy mực đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2011 vốn đầy rẫy những sai sót, tranh cãi và phản ứng.

Hàn Đan

Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản