SEA Games 30: Lý Hoàng Nam khiêm tốn về tấm Huy chương Vàng lịch sử

Lý Hoàng Nam đã trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành Huy chương Vàng môn tennis nội dung đơn nam ở một kỳ SEA Games, sau khi giành chiến thắng trong trận đấu với Daniel Cao Nguyễn, một tay vợt khác cũng thuộc đoàn Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tay vợt Daniel Cao Nguyễn (trái) và Lý Hoàng Nam (phải) trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Để giành tấm Huy chương Vàng SEA Games, Lý Hoàng Nam đã vượt qua Daniel Cao Nguyễn sau 2 set với các tỉ số 6-2 và 6-4. Đây là một kết quả được cho là bất ngờ bởi trước trận chung kết Daniel Cao Nguyễn được đánh giá cao hơn so với Hoàng Nam.

Cá nhân Lý Hoàng Nam cũng thừa nhận điều này khi trả lời phỏng vấn sau chiến thắng: “Anh Cao Nguyễn có trình độ cao hơn tôi nên trận này tôi vào trận với tâm lý thoải mái nhất. Trong khi đó, do áp lực nhiều nên anh Nguyễn đánh hỏng khá nhiều ở trận đấu hôm nay”.

Hoàng Nam đưa ra lời giải thích về việc Cao Nguyễn phải chịu những áp lực cho trận chung kết này: “Đây là lần đầu tiên anh Nguyễn chơi ở SEA Games nên cũng có chút áp lực. Tiếp đó, việc phải gặp một đối thủ là đàn em của mình cũng phần nào tạo ra áp lực cho anh ấy. Nói chung, đây là điều mà ai cũng vướng phải khi phải chơi với một đối thủ bị đánh giá thấp hơn”.

Lý Hoàng Nam đánh giá Daniel Cao Nguyễn là một tay vợt chuyên nghiệp để anh phải học hỏi: “Anh Nguyễn là người cực kì chuyên nghiệp cả trong sân đấu và ngoài đời. Từ kỷ luật ăn uống hay giờ giấc, anh ấy đều hoàn hảo. Đây là điều mà tôi sẽ cần phải học tập”.

Là vận động viên đầu tiên giành tấm HCV SEA Games môn quần vợt cho Thể thao Việt Nam, Hoàng Nam tỏ ra rất vui nhưng anh cũng không quên đặt ra cho mình những mục tiêu tiếp theo: “Tôi sẽ cố gắng sẽ giành được nhiều chiến thắng ở những giải Future để giành quyền đi lên hạng Challenger”.

Trần Giáp (P/v TTXVN từ Philippines)
SEA Games 30: Việt Nam giành Huy chương Vàng đồng đội môn kiếm chém
SEA Games 30: Việt Nam giành Huy chương Vàng đồng đội môn kiếm chém

Chiều 6/12, các nam kiếm thủ Việt Nam đã xuất sắc lội ngược dòng trước các đối thủ Thái Lan, từ thế bị dẫn 8 điểm và cuối cùng thắng 45-39, theo đó giành Huy chương Vàng đồng đội nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN