'Sát thủ thầm lặng' Trayvon Bromell sẵn sàng cho đường chạy 100m

Trayvon Bromell đã sẵn sàng cho giải đấu quan trọng sắp tới của anh, đặc biệt là khi huyền thoại Usain Bolt đã giải nghệ.

Chú thích ảnh
Trayvon Bromell đã sẵn sàng cho giải đấu quan trọng sắp tới. Ảnh: AP

Các vận động viên môn điền kinh trên đường chạy 100m thường được biết đến với tính cách nổi bật, với người chiến thắng tại các kỳ Olympic luôn được ca ngợi với cái tên "người nhanh nhất hành tinh". Và cũng giống như nhiều đồng nghiệp, Trayvon Bromell đã sẵn sàng cho giải đấu quan trọng sắp tới của anh, đặc biệt là khi huyền thoại Usain Bolt đã giải nghệ.

Đối thủ của Bromell trên đường chạy 100m sắp tới tại Tokyo là những người đồng hương danh tiếng khác trong đội tuyển Mỹ. Đó là Ronnie Baker - người vừa chiến thắng ở giải Diamond League hồi đầu tháng này với thành tích 9,91 giây. Một đối thủ khác là Fred Kerley - vận động viên của tuyển Mỹ từng giành huy chương đồng cự ly 400m trong giải vô địch thế giới năm 2019. Ngoài ra, còn có  Andre de Grasse tới từ Canada và Akani Simbine của Nam Phi. Tất cả đều đang muốn kế thừa "ngai vàng" từ Usain Bolt.

Trong khi các vận động viên khác đang nóng lòng muốn thể hiện ở Tokyo sắp tới, Bromell tỏ ra khá bình tâm, anh miêu tả mình là "một sát thủ thầm lặng". Tại Olympic Rio 2016, Trayvon Bromell chỉ đứng thứ 8 trên đường chạy 100m. Chấn thương sau đó ảnh hưởng khá nhiều tới nỗ lực trong việc cải thiện thành tích của anh. Mọi thứ chỉ tích cực hơn khi Trayvon Bromell gặp được HLV Rana Reider. Anh chia sẻ: "Lúc đó, tôi không có nhiều hy vọng. Chân tôi còn đau và tôi nghĩ cơ hội cho mình không còn nhiều".

Sau đó, quá trình hồi phục chấn thương và tập luyện được HLV hướng dẫn, Trayvon Bromell tập theo và đã cải thiện được thành tích. Năm 2020, anh chạy 9,90 giây trên đường chạy 100m. Tháng trước, trong phiên chạy thử tại Mỹ, anh đạt thành tích 9,80 giây.

Chia sẻ thêm với phóng viên, Trayvon Bromell cho biết: "Khi vào vị trí ganh đua, kỳ vọng rất nhiều sẽ ập tới. Khi bạn bắt đầu sống thế giới của người khác, bạn dễ đi chệch khỏi kế hoạch của mình. Tuy nhiên, khi bạn trải qua cả quá trình để trưởng thành, sẽ không có gì phải quá lo lắng trong môn thể thao không có tính đối đầu trực tiếp như điền kinh".

Anh Hiển (TTXVN)
Thủ quân đội tuyển bóng đá Olympic Nhật Bản hy vọng khán giả được vào sân
Thủ quân đội tuyển bóng đá Olympic Nhật Bản hy vọng khán giả được vào sân

Thủ quân của đội tuyển bóng đá nam của Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 - trung vệ Maya Yoshida mới đây đã chia sẻ suy nghĩ của anh về việc phải thi đấu trong sân vận động không có khán giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN