Quảng bá hình ảnh Việt Nam qua Giải chạy Marathon quốc tế - Hà Nội 2019

Ngày 14/4/2019, lần đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra Giải chạy Marathon quốc tế - Hà Nội 2019.

Giải chạy được tổ chức nhằm cổ vũ lối sống năng động và lành mạnh cũng như giới thiệu những nét tinh túy nhất của Thủ đô Hà Nội tới bạn bè và du khách bốn phương trên thế giới. Đây là thông tin được Ban tổ chức Giải chạy Marathon quốc tế - Hà Nội 2019 công bố trong buổi họp báo diễn ra sáng 14/6 tại Hà Nội.

Theo đó, Giải chạy do Công ty Topas (Công ty liên doanh Đan Mạch - Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức. Giải không chỉ dành riêng cho các vận động viên chạy đường dài với cự ly 42 km mà còn có nội dung chạy cự ly ngắn 10km và 21km cho những vận động viên không chuyên. Cuộc đua sẽ đi qua các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như khu Phố cổ, Nhà hát lớn, Hồ Tây... nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế các danh lam thắng cảnh và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam Christian Brix Møller khẳng định: Hầu hết người dân Đan Mạch ở mọi lứa tuổi đều coi chạy bộ là nhân tố quan trọng cho một cuộc sống năng động, tích cực và lành mạnh. Ban tổ chức mong muốn Giải chạy lần này sẽ sánh ngang với các giải chạy lớn ở châu Á như Giải chạy Singapore Marathon, Tokyo Marathon hay các giải chạy tầm cỡ thế giới ở châu Âu như London Marathon; qua đó giới thiệu Hà Nội như một điểm đến tuyệt vời trên thế giới. Ngài Christian Brix Møller mong muốn Giải chạy lần này sẽ thu hút hàng nghìn vận động viên việt dã quốc tế tới Thủ đô Hà Nội cùng tham dự, để đưa du lịch thể thao trở thành một thế mạnh cho Hà Nội.

Ngài David Lloyd - Giám đốc Thể thao Công ty Topas chia sẻ: Tôi yêu thành phố Hà Nội và muốn quảng bá nền văn hóa đặc sắc và cảnh quan tuyệt vời nơi đây ra thế giới theo cùng cách mà chúng tôi đã quảng bá Sapa (Lào Cai) và Pù Luông (Thanh Hóa), thông qua những cung đường chạy ở đó. Ngài David Lloyd cũng nêu rõ, mọi sự kiện thể thao do Topas tổ chức luôn hướng tới mục đích gây quỹ ủng hộ các hoạt động nhân đạo; đến nay, hàng chục nghìn đô la đã được quyên góp thông qua các hoạt động này. Giải chạy lần này sẽ tiếp nối truyền thống đó. Tiền quyên góp được từ Giải chạy được dùng để hỗ trợ cho Tổ chức Newborns Vietnam (Tổ chức từ thiện Anh - Việt) hoạt động, giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam và tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile.

Về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Giải chạy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động khẳng định: Trong thời gian tới, Sở sẽ ban hành kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo công tác an ninh, an toàn, giao thông cho đoàn chạy cũng như các hình thức quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

Giải chạy Marathon quốc tế - Hà Nội 2019 bắt đầu nhận đăng ký tham dự của các tập thể, cá nhân từ tháng 9/2018 trên Website: http://www.hanoiinternationalmarathon.com.

Quốc Trị (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản