Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh thu hút hơn 4.000 VĐV đăng ký tham gia

Ngày 27/9, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết đến thời điểm này, đã có trên 4.000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế đăng ký tham gia giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 6.000 VĐV tham gia giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank. Đây là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế đầu tiên do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh thành phố và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam cùng tổ chức.


Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho hay, giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2017 được tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho du khách trong nước và quốc tế khi đến TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của TP Hồ Chí Minh – điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.

Dự kiến có khoảng 6.000 vận động viên tham dự Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017. Ảnh: CTV

Theo đó, giải này có nhiều cự ly chạy khác nhau như: 42 km, 12 km, 10 km… dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế... Điểm xuất phát của giải này dự kiến trước cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Quận 1) và điểm kết thúc là Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm (Quận 2).


"Dù mới chính thức phát động, song hiện nay Ban tổ chức đã nhận được đăng kí của 4.000 VĐV tham dự, trong đó 40% là các VĐV quốc tế.  Lộ trình thi đấu của giải, các VĐV và người hâm mộ sẽ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua đó quảng bá văn hóa – lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết thêm.


Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 26/11. Ngoài hoạt động chính, còn có một số hoạt động hưởng ứng khác như Giải Marathon trẻ em - Kid Run áp dụng cho độ tuổi từ 6-14 tuổi, diễn ra trong ngày 25/11; Triển lãm hình ảnh và sự kiện du lịch - văn hóa - thể thao TPHCM từ 23 - 26/11.


Theo ban tổ chức, ở cự ly 42km, VĐV về nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD, giải nhì khoảng 2.500 USD và giải ba là 1.500 USD. Ở các cự ly còn lại, người về nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2000 USD, giải nhì 1.000 USD, giải ba là 750 USD.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Trên 400 người tham gia chạy bộ tại ngày hội ‘Yêu lá gan của bạn’
Trên 400 người tham gia chạy bộ tại ngày hội ‘Yêu lá gan của bạn’

Sáng ngày 29/7, trên 400 người đã tham gia chạy bộ nhân ngày hội Viêm gan thế giới và hưởng ứng chiến dịch chung tay phòng chống căn bệnh Viêm gan siêu vi C, do Hội Gan Mật Việt Nam phối hợp với công ty MSD tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN