Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành: Quyết tâm vượt lên chính mình

´Đến thời điểm này, ông đánh giá thế nào về công tác tập huấn của các đội tuyển Việt Nam dự Olympic 2012?


Hai đội tuyển điền kinh và TDDC đã có mặt tại Luân Đôn từ ngày 10/7. Ban đầu có những khó khăn nhưng hiện tại đã ổn định và tập luyện tốt. Các đội tuyển đều xây dựng kế hoạch tập luyện cẩn thận và được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chuyên gia nước ngoài. Ngoài ra, ĐT taekwondo, bắn súng có sự giúp đỡ của chuyên gia Hàn Quốc, TDDC có 2 chuyên gia của Trung Quốc. Trong những ngày sắp tới, các đội tuyển bơi, cử tạ... sẽ có mặt tại Luân Đôn theo đúng kế hoạch.

 

´Mục tiêu cụ thể của đoàn TTVN tại Olympic lần này là gì?


Cử tạ và taekwondo, 2 môn từng giành huy chương Olympic tiếp tục sẽ là hi vọng của TTVN tại kỳ đại hội này. Mục tiêu của đoàn TTVN là giữ vững thành tích đang có và cố gắng tiếp cận với thành tích của thế giới. Tôi hy vọng cử tạ, TDDC, bắn súng, teakwondo sẽ có thành tích cao nhất của mình tại Olympic Luân Đôn. Những đội tuyển còn lại như đấu kiếm, rowing, vật, judo, điền kinh, cầu lông cũng sẽ cố gắng đạt thành tích trong khả năng.

 

´Ông có niềm tin về sự thành công?


Olympic là sân chơi rất lớn, nhưng tôi tin với sự quyết tâm của các VĐV, thành công sẽ đến với đoàn TTVN. Các đội tuyển đều phải chuẩn bị tốt nhất cả về chuyên môn và tâm lý trước ngày “xung trận”. Họ luôn mang trong mình lòng tự hào. Quan trọng nhất là mỗi VĐV cần biết chiến thắng chính bản thân mình. Mong rằng người hâm mộ cả nước sẽ luôn dõi theo, động viên, cổ vũ để các các VĐV có được thành tích cao nhất.


Thể thao Việt Nam đã làm hết mình, các VĐV đã cố gắng hết giới hạn của bản thân cho mục tiêu dự Olympic lần này. Ở các kỳ đại hội sau, chúng ta cần phải đánh giá lại năng lực của các VĐV, có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, dài hơi hơn. Từ đó, đưa ra kế hoạch đầu tư trọng điểm đối với những VĐV mũi nhọn. Làm tốt được được việc này, TTVN hy vọng sẽ có nhiều VĐV tài năng hơn nữa trong tương lai.


Xin cảm ơn ông!


LK (ghi)

TTVN dự Olympic Luân Đôn 2012: Đại quân “xuất trận”
TTVN dự Olympic Luân Đôn 2012: Đại quân “xuất trận”

Rạng sáng ngày 20/7, đoàn Thể thao Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành làm trưởng đoàn, đã lên đường tới Luân Đôn dự Olympic 2012.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN