Ông Ngô Lê Bằng được bầu làm Tổng Thư ký VFF

Chiều qua (28/2), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành để bầu Tổng thư ký. Danh sách giới thiệu có 4 ứng cử viên nhưng 3/4 người đã từ chối.

Ông Phạm Ngọc Viễn rút vì đang phải đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc VPF, kiêm Phó Chủ tịch VFF. Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú xin rút vì đang là Phó Giám đốc TT đào tạo trẻ Hà Nội. Ông Dương Nghiệp Khôi là một người giàu kinh nghiệm cũng xin rút vì nhiều lý do. Ông Ngô Lê Bằng là ứng cử viên duy nhất còn lại, đồng thời cũng là ứng cử viên được ủng hộ. Các thành viên Ban chấp hành VFF đã nhất trí cao, đề cử ông Ngô Lê Bằng vào vị trí Tổng thư ký. Đề nghị này được Chủ tịch VFF chấp thuận. Ông Ngô Lê Bằng giữ ghế Tổng Thư ký VFF ngay sau khi được bầu, từ ngày 28/2/2012.

Ông Ngô Lê Bằng sinh năm 1955, từng được đào tạo ở nước ngoài với cả hai vai trò cầu thủ và huấn luyện. Ông có hơn 40 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, nhiều năm làm HLV, trợ lý HLV từ cấp CLB đến đội tuyển. Cùng với lợi thế về ngoại ngữ, tân TTK Ngô Lê Bằng được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới. Tân Tổng thư ký sẽ nhận mức lương 25 triệu đồng/tháng.

Còn một nội dung quan trọng nữa lẽ ra đã được thông báo chiều qua, đó là danh tính HLV mới. Thế nhưng do Hội đồng HLV Quốc gia hiện vẫn chưa thể tiến cử HLV nào nên VFF chưa thể có lựa chọn cuối cùng. Dù vậy, BCH VFF đã đạt được nhất trí là sẽ chọn một HLV nội. Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, HLV nội có thể nhận mức lương 200 triệu đồng/tháng. Với cơ chế mới, VFF hi vọng các HLV nội sẽ hào hứng khi được mời.

Nhiều khả năng câu trả lời về danh tính HLV cho ĐTVN sẽ có vào tháng 3.

L.K

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản