Olympic Tokyo 2020: Cuba khẳng định vị thế cường quốc quyền anh

Trong trận chung kết quyền Anh chiều 4/8, võ sĩ Arlen Lopez của Cuba đã có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Ben Whittatker của Vương quốc Anh – lần đầu tham dự Olympic.  

Chú thích ảnh
Benjamin Whittaker (đỏ) của Anh thi đấu với Arlen Lopez của Cuba. Ảnh: Getty Images

Lên hạng bán nặng sau khi giành tấm HCV Olympic Rio 2016 tại hạng trung, Lopez tiếp tục thể hiện được kinh nghiệm trước tay đấm trẻ tuổi lần đầu tiên tham dự Olympic. Võ sĩ 28 tuổi người Cuba đã giữ được sự bình tĩnh trong suốt thời gian thi đấu, với những kỹ năng điêu luyện. Dù Whittaker rất nhanh nhẹn và kiên cường, nhưng anh không thể xoay chuyển tình thế trước một võ sĩ giàu kinh nghiệm như Lopez. 

Lopez dễ dàng vượt trội đối thủ trên bảng điểm qua 2 hiệp đầu tiên. Dù có hiệp đấu thứ 3 kém hơn, Lopez vẫn giành chiến thắng chung cuộc 4-1, lần thứ hai lên ngôi vô địch tại Olympic.

Thắng lợi của Lopez đã giúp đưa cường quốc quyền anh Cuba lên đầu bảng tổng sắp huy chương của môn thể thao này tại Olympic Tokyo 2020. 

Cho đến thời điểm này, Cuba đã giành được 2 trong số 3 HCV ở môn thể thao này tại Tokyo, chiếc còn lại thuộc về Nhật Bản. Hiện Đoàn thể  thao Cuba đã có được 5 HCV tại Olympic Toyko 2020 (gồm 1 HCV môn vật, 1 HCV canoeing và 2 HCV quyền anh).

Thanh Phương (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: 6 kỷ lục thế giới liên tiếp bị xô đổ ở môn đua xe đạp lòng chảo 
Olympic Tokyo 2020: 6 kỷ lục thế giới liên tiếp bị xô đổ ở môn đua xe đạp lòng chảo 

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cho đến thời điểm này, có 6 kỷ lục thế giới ở môn đua xe đạp lòng chảo đã bị xô đổ ở Olympic Tokyo 2020. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN