Nhật Bản kỳ vọng Olympic 2020 trở thành hình mẫu mới hậu COVID-19

Ngày 24/11, Thống đốc Tokyo (Nhật Bản) Yuriko Koike bày tỏ hy vọng Đại hội Thể thao Olympic và Paralympic Tokyo 2020, lùi đến mùa Hè 2021, sẽ trở thành hình mẫu cho các thế vận hội tổ chức sau đại dịch.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic Tokyo 2020 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo tại Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài của Nhật Bản, bà Koike nêu rõ: "Sau Tokyo, Paris (Pháp) sẽ tổ chức Olympic mùa Hè 2024 và sau đó là Los Angeles (Mỹ) vào năm 2028. Chúng tôi sẽ tạo ra một hình mẫu mới thời kỳ hậu COVID-19 và tôi muốn bàn giao lại hình mẫu này này cho hai thành phố". 

Chính phủ Nhật Bản tái khẳng định Olympic Tokyo sẽ khai mạc đúng kế hoạch vào ngày 23/7/2021. Ban đầu sự kiện này dự kiến diễn ra trong năm 2020, nhưng ban tổ chức phải hoãn lại hồi tháng 3 do cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 trên toàn cầu. Ban tổ chức đã thảo luận về các biện pháp để tổ chức các môn thi đấu "an toàn và bảo đảm an ninh" bất chấp số ca nhiễm mới virus SAR-CoV-2 tăng mạnh gần đây. 

Theo Thống đốc Koike, Olympic Tokyo 2020 cũng có thể tượng trưng cho sự kiên cường của nhân loại khi các nước cùng hợp tác chống lại dịch COVID-19. Bà khẳng định Tokyo sẽ thực hiện "tất cả các biện pháp có thể" để đảm bảo an toàn cho các vận động viên và những người liên quan. 

Trong bối cảnh còn 8 tháng nữa là khai mạc Olympics, thủ đô của Nhật Bản đang chứng kiến số lượng ca nhiễm mới COVID-19 cao kỷ lục. Tuần trước, Nhật Bản ghi nhận trên 500 ca nhiễm mới trong ba ngày liên tiếp, với số ca cao nhất là 539 ca ngày 21/11.

Minh Châu (TTXVN)
Thủ tướng Nhật Bản cam kết tổ chức Olympic và Paralympic an toàn
Thủ tướng Nhật Bản cam kết tổ chức Olympic và Paralympic an toàn

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vừa cam kết sẽ làm hết sức có thể để tổ chức Đại hội thể thao Olympic mùa Hè Tokyo 2021 và Đại hội thể thao mùa Hè dành cho người khuyết tật Tokyo 2021 một cách an toàn vào mùa Hè năm tới, đồng thời nhấn mạnh chính sách thúc đẩy thương mại tự do của mình để hỗ trợ tái thiết nền kinh tế toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN