Kình ngư Ánh Viên dừng chân ngay ở vòng loại nội dung 200m tự do

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể lọt vào bán kết và dừng chân ngay ở vòng loại nội dung 200m tự do nữ môn bơi Olympic Tokyo 2020 trong buổi thi đấu chiều 26/7. 

Chú thích ảnh
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Ảnh tư liệu: Trọng Đạt/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tham dự nội dung này tại Olympic 2020 có 32 vận động viên, trong đó có kình ngư Federica Pellegrini (Italy) – người đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thành tích 1 phút 52 giây 98 – và Allison Schmitt (Mỹ) – người đang nắm giữ kỷ lục Olympic với thành tích 1 phút 53 giây 61. 

Trong cuộc thi diễn ra tại Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo chiều 26/7, Ánh Viên xuất phát ở đường đua số 8. Kình ngư người Cần Thơ kết thúc phần thi với thành tích 2 phút 05 giây 30, chậm hơn khá nhiều so với các vận động viên còn lại. Đây là kết quả không khó dự báo bởi vì bơi lội Việt Nam vẫn có khoảng cách khá xa so với các vận động viên khác ở đấu trường Olympic. Theo kế hoạch, Ánh Viên sẽ thi đấu ở nội dung 800m tự do nữ vào ngày 29/7 tới.

Trước đó vài giờ, tay vợt cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã không tạo ra được bất ngờ khi thất thủ trước đối thủ Tai Tzu Ying của Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 0-2. Như vậy, cả hai vận động viên Việt Nam thi đấu trong ngày hôm nay đều không vượt qua vòng loại, và đoàn thể thao Việt Nam đang đứng trước nguy cơ trắng tay tại Olympic Tokyo 2020.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Olympic Tokyo 2020: Thêm một môn bị thay đổi lịch thi đấu vì bão Nepartak 
Olympic Tokyo 2020: Thêm một môn bị thay đổi lịch thi đấu vì bão Nepartak 

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vừa quyết định thay đổi lịch thi đấu của môn bắn cung. Đây là môn thể thao thứ hai tại Olympic phải thay đổi lịch thi đấu vì bão Nepartak.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN