Khởi tranh Giải vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia 2016

Ngày 10/11, tại Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội, Giải vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2016 đã chính thức khởi tranh.

Tham dự giải đấu lần này có 20 vận động viên đến từ 3 đoàn gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Trường văn hóa thể thao 10/10. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn, đồng đội và toàn năng theo bài tự chọn với các dụng cụ: Vòng, bóng, chùy và lụa.

Biểu diễn Aerobic. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Theo Trưởng bộ môn Thể dục – Tổng cục Thể dục thể thao Bùi Trung Thiện, mặc dù giải có số lượng vận động viên tham dự không đông, nhưng đây là giải đấu quan trọng trong năm, bởi thể dục dụng cụ có mặt ở hệ thống thi đấu ở các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. Các vận động viên tham dự giải lần này chủ yếu là những gương mặt nòng cốt. Sau khi giải đấu kết thúc, Ban tổ chức sẽ dựa vào kết quả để tuyển chọn các vận động viên thực sự xuất sắc bổ sung vào thành phần đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra, qua giải đấu lần này còn nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn thể dục nghệ thuật trong cả nước; nâng cao thành tích thi đấu của các vận động viên và xác định đẳng cấp vận động viên trong năm 2016.

Trong ngày đầu khởi tranh, các vận động viên bước vào tranh tài ở vòng loại tất cả các nội dung đơn, đồng đội, toàn năng với các dụng cụ vòng, bóng, chùy và lụa.

Ngày mai (11/11), các vận động viên bước vào tranh tài ở vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng và Giấy chứng nhận thành tích cho các vận động viên đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)

Tennis

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản