Khoảng 4.300 người tham gia giải chạy trên đường mòn tại Mộc Châu

Thông tin từ Ban Tổ chức giải chạy đường mòn (Vietnam Trail Marathon) cho biết: Ngày 24/4, khoảng 4.300 vận động viên từ 41 quốc gia đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi chạy qua các vườn đào, mận và những đồi chè xanh của Mộc Châu (Sơn La) sau thời gian bị hoãn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các vận động viên chạy trên những triền đồi trải dài trắng tinh khôi hoa mận tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Trong cuộc đua này, các chân chạy hàng đầu Việt Nam và nước ngoài sẽ tham gia thi tài ở chặng đua cự ly 70km, 42km, 21km, 10km và 5km. Cung đường chạy sẽ dẫn vận động viên qua những vườn cây ăn trái, cung đường mòn nguyên sơ và về đích tại đồi chè trái tim.

Tại cự ly 70km nam, vận động viên của Việt Nam là Quang Nguyễn sẽ đối mặt với 2 vận động viên rất mạnh từ Pháp là Gaetan Morizur và Valentin Orange.

Ở hạng mục nữ, nhà vô địch Nguyễn Thị Đường sẽ đối mặt với Trà My và Axelle de Feraudy của Pháp. Tuy nhiên, cả 3 sẽ phải dè chừng với vận động viên mới là Hà Thị Hậu của Sa Pa. Hậu đã giành chiến thắng cự ly 21km với thành tích rất ấn tượng. 

Nhiều gương mặt nổi tiếng ở Việt Nam sẽ tham gia chạy. Ở cự ly 42km, đại sứ của Tổ chức Operation Smile Việt Nam là ca sỹ Đức Tuấn và chàng trai du lịch Trần Đặng Đăng Khoa tham gia đua tài.

Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy sẽ chạy 10km đường mòn đầu tiên tại giải năm nay. Còn ở cự ly 70km có sự tham gia lần đầu tiên của “nhà văn chạy bộ” Trang Hạ. Cô cũng sẽ tham gia chạy cự ly 70km của giải chạy bộ đường núi (Vietnam Mountain Marathon) diễn ra vào 27-29/8 tại Sa Pa (Lào Cai) và chạy bộ trong rừng (Vietnam Jungle Marathon) diễn ra vào ngày 16/10 tại Pù Luông (Thanh Hóa)…

Mỗi người tham gia cự ly dài (21-70km) sẽ đóng góp một phần vào quỹ từ thiện của cuộc đua. Tại cuộc thi năm nay, gần 700 triệu đồng sẽ được phân bổ cho các dự án từ thiện tại Mộc Châu. Đó là hoạt động hỗ trợ nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh qua Tổ chức Newborns Vietnam; phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch của Tổ chức Operation Smile; hỗ trợ trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua Tổ chức Blue Dragon.

Ban Tổ chức đã có mặt tại Mộc Châu để chuẩn bị cho cuộc đua. Khung cảnh Mộc Châu thời điểm này rất rực rỡ, bầu trời xanh quang đãng, những khu vườn đào, mận đang vào mùa thu hoạch. Tuy nhiên, thời tiết sẽ nóng nên Ban Tổ chức khuyến nghị các vận động viên chuẩn bị sẵn sàng để chạy dưới ánh nắng mặt trời,  uống nhiều nước trong suốt cuộc đua.

Cuộc đua do Công ty du lịch Topas Travel tổ chức, đây cũng là đơn vị sáng lập chuỗi giải chạy đường mòn ở Việt Nam (Vietnam Mountain Marathon và Vietnam Jungle Marathon). Công ty hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1990 trong lĩnh vực du lịch mạo hiểm, tổ chức các sự kiện thể thao và các sự kiện ngoài trời, hướng tới những người chơi yêu thích trải nghiệm độc đáo và mới lạ...

Hà Trang (TTXVN)
Trao giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2021
Trao giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2021

Ngày 11/4, tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ trao Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2021. Giải do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị chuyên trách tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN