Khai thác sản phẩm du lịch võ thuật Bình Định

Nhằm tạo sức hút mạnh mẽ hơn với du lịch Bình Định bằng sản phẩm võ thuật truyền thống và du lịch nghỉ dưỡng biển, Sở VH,TT&DL Bình Định và Sở VH,TT&DL Hà Nội đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tới các doanh nghiệp du lịch Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Bình Định, trong thời gian qua, loại hình du lịch văn hóa - lịch sử thông qua tìm hiểu phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, mà điểm nhấn là bảo tàng Quang Trung, kết hợp với giới thiệu về nghệ thuật võ Tây Sơn, nghệ thuật tuồng đã được khai thác rất hiệu quả. Nhằm làm phong phú các sản phẩm du lịch địa phương, trong thời gian gần đây, tỉnh đã bước đầu phát huy các sản phẩm du lịch biển như lặn ngắm san hô, trượt cát, tham quan các đảo gần bờ nhằm tăng tính hấp dẫn du lịch Bình Định.

Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa sản phẩm du lịch võ thuật độc đáo, Liên hoan Quốc tế Võ thuật cổ truyền Việt Nam lần thứ 4 năm 2012 sẽ được tổ chức tại Quy Nhơn (Bình Định) từ 1-4/8 của các đoàn võ thuật đến từ 20 tỉnh thành và các đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra hội thảo nâng tầm Võ Việt và thành lập ban sáng lập Liên đoàn quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam.

Việc Bình Định khai thác thế mạnh võ cổ truyền là hướng đi đúng đắn và với các sản phẩm du lịch này, ngoài việc xem biểu diễn, cần để du khách được trải nghiệm qua việc tập võ. Đối với du lịch trong nước, Bình Định là điểm đến mới với thị trường khách Hà Nội và việc xúc tiến, quảng bá cần mạnh mẽ hơn; đặc biệt là liên kết với hàng không để giảm giá thu hút khách.

Xuân Cường

Võ thuật Bình Định đang thu hút sự quan tâm của khách du lịch.
Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản