Khai mạc Giải cờ vua quốc tế HDBank 2012

Ngày 2/3, Giải cờ vua quốc tế HDBank 2012 đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là giải đấu quốc tế thường niên lớn nhất thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), do Việt Nam tổ chức. Giải thu hút sự tham gia thi đấu của hơn 90 kỳ thủ đến từ 14 quốc gia Ôxtrâylia, Trung Quốc, Anh, Grudia, Inđônêxia, Ấn Độ, Malaixia, Philíppin, Nam Phi, Nga, Xinhgapo, Thụy Sỹ, Ucraina và Việt Nam.

Trong số các kỳ thủ dự giải, có 19 đại kiện tướng và 20 kiện tướng quốc tế tham dự. Trong đó, có các kỳ thủ hàng đầu Việt Nam như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Cao Sang... và các kỳ thủ quốc tế nổi tiếng như: Ni Hua (Trung Quốc), Sukandar Kharisma (Inđônêxia), Gopal Geetha Narayanan (Ấn Độ), Shanava Konstantine (Grudia), Barbosa Oliver (Philíppin).

Trong ngày khai mạc, kỳ thủ hàng đầu Việt Nam, đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã có 2 ván thắng liên tiếp trong ngày thi đấu đầu tiên trước 2 kỳ thủ của Philíppin là Legaspi Rhobel và Senador Emmanuel. Trong khi đó, hạt giống số 2, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã có một ván thắng trước Vasilyev Mikhail (Ucraina) và một ván hòa trước kỳ thủ nữ Phạm Lê Nguyên Thảo. Trong khi đó, hạt giống số 3 của giải, kỳ thủ người Trung Quốc Ni Hua cũng dễ dàng giành thắng lợi trước các kỳ thủ Tan Weiliang (Xinhgapo) và Sukandar Irine Kharisma (Inđônêxia).

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, 2 kỳ thủ Lê Quang Liêm (Việt Nam) và Ni Hua (Trung Quốc) tạm vươn lên xếp đầu với 2 điểm sau 2 ván thắng.

Hồ Dung

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản