Kết thúc Chương trình “Giao lưu thanh niên Việt Nam -Thái Lan lần thứ 4”

Ngày 19/7, tại Trường Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ bế mạc Chương trình “Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan lần thứ 4”. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức.


Được triển khai vào năm 2009, Chương trình “Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan” đã dần trở thành một hoạt động bổ ích dành cho thanh niên của hai quốc gia vào mỗi dịp hè. Đây là chương trình cấp quốc gia, được tổ chức luân phiên hàng năm tại Thái Lan và Việt Nam, đến nay chương trình đã bước sang năm thứ tư.
Năm nay, chương trình do Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 10/7, với sự tham gia của gần 30 sinh viên, giảng viên người Việt Nam và Thái Lan.


Chương trình gồm nhiều hoạt động phong phú như: Học tiếng Việt, tiếng Thái; tìm hiểu về văn hóa của Việt Nam thông qua các chuyến tham quan các địa điểm du lịch của thành phố Đà Nẵng như Bảo tàng Chăm, danh thắng Ngũ Hành Sơn, phố cổ Hội An (Quảng Nam)... Bên cạnh đó, các sinh viên và giảng viên Thái Lan còn đi tham quan thực tế chợ Hàn, xem hát tuồng, chơi các trò chơi dân gian... để hiểu rõ hơn những phong tục tập quán trong sinh hoạt thường ngày của người dân Đà Nẵng nói riêng và của người Việt Nam nói chung.


Lần đầu tiên tham gia Chương trình “Giao lưu thanh niên Việt Nam - Thái Lan”, sinh viên Khanitta Radtee, khoa Quan hệ cộng đồng, Trường Đại học KhonKean (Thái Lan) tâm sự: Bản thân là một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, khi tham gia chương trình giao lưu này, em mong muốn học hỏi những kinh nghiệm hay, việc làm tốt của Việt Nam, vận dụng trong công việc sau này để giúp đỡ người dân Thái Lan.

 

Khánh Hương

Tags:
525
loading...
loading...

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản