IOC đánh giá cao công tác tổ chức Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

Bà Khunying Patama Leeswadtrakul, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Thái Lan, đánh giá Trung Quốc đã tổ chức an toàn và thành công các sự kiện Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Pháo hoa thắp sáng bầu trời tại lễ bế mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, Trung Quốc, ngày 20/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Leeswadtrakul nhận định Trung Quốc đã tổ chức thành công các sự kiện thể thao quốc tế nhờ chuẩn bị tốt và khai thác hiệu quả sức mạnh đoàn kết.  Bên cạnh đó, quan chức IOC đánh giá điểm nhấn của các sự kiện do Bắc Kinh tổ chức là sự kết hợp giữa khả năng sáng tạo, công nghệ hiện đại, các nội dung thi đấu mới hấp dẫn và các sự kiện với sự tham dự bình đẳng của vận động viên nam và nữ.

Theo bà, điều này tạo nên nét  độc đáo cho các sự kiện Olympic và Paralympic mùa Đông Bắc Kinh2022. Trong đó, khi đến tham dự sự kiện tại Bắc Kinh, đoàn quan chức IOC nhận thấy Trung Quốc đã chú trọng ứng dụng công nghệ cao, những giải pháp năng lượng xanh và bền vững mà ủy ban này nhận định là sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho những thành phố đăng cai tổ chức các sự kiện trong những năm tới.

Nhìn chung, bà Leeswadtrakul đánh giá Bắc Kinh 2022 đã đạt được mục tiêu tổ chức thế vận hội tinh gọn, an toàn và ấn tượng, góp phần làm rõ hơn khái niệm về một thế vận hội công nghệ cao.

Trần Quang (TTXVN)
Những vận động viên mặc đẹp nhất tại Olympic Bắc Kinh 2022
Những vận động viên mặc đẹp nhất tại Olympic Bắc Kinh 2022

Từ sân băng Bắc Kinh đến sườn núi tuyết ở Trương Gia Khẩu, các vận động viên đã thể hiện dấu ấn thời trang tuyệt đẹp của họ trên sàn đấu thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN