Hơn 1.000 học sinh TP Hồ Chí Minh tham gia giải thể thao võ thuật Vovinam

Giải thể thao học sinh TP Hồ Chí Minh môn Vovinam – Việt võ đạo, kéo dài từ ngày 11 – 14/1, thu hút hơn 1.000 học sinh đến từ 250 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tại TP Hồ Chí Minh.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức nhằm kỷ niệm 80 năm thành lập môn phái Vovinam Việt võ đạo (1938 – 2018), đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong học sinh phổ thông khi tập luyện Vovinam - môn võ thuật truyền thống của Việt Nam.

Khai mạc giải đấu thể thao Vovinam học sinh TP Hồ Chí Minh.

Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển Vovinam, một giải đấu quy mô cho môn Vovinam được tổ chức dành cho học sinh phổ thông TP Hồ Chí Minh.


Giải đấu gồm 2 nội dung chính là đối kháng cá nhân và thi quyền. Trong đó, với đối kháng cá nhân, mỗi đơn vị được cử 1 vận động viên cho mỗi hạng cân thi đấu theo mỗi cấp học. Ở nội dung thi quyền, mỗi đơn vị được đăng ký 1 nội dung cho mỗi thể loại thi quyền theo mỗi cấp học.

Đây là lần đầu tiên giải thể thao học sinh môn Vovinam được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Tổng cộng, sẽ có 115 bộ huy chương được trao tặng, trong đó có 55 bộ huy chương cho đối kháng cá nhân nam, nữ và 60 bộ huy chương cho thi quyền nam, nữ 3 cấp học. 


Giải thể thao học sinh TP Hồ Chí Minh năm học 2017-2018 môn Vovinam là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình “Năng động Việt Nam”, do Nestlé MILO, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục Thể dục Thể thao khởi động trong năm 2016. Đây là chương trình nằm trong Đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 của chính phủ.


Tin, ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức
10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017
10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017

Chiều 10/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố kết quả bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN