Hành trình đến SEA Games 31: Đón dòng tài trợ

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, gây tổn thất trên tất cả các mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, công tác vận động tài trợ cho các sự kiện nói chung và SEA Games 31 nói riêng được dự báo là sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Sân vận động Mỹ Đình được cải tạo phục vụ SEA Games 31. Ảnh: LS

Theo thông báo của Tổng cục Thể dục Thể thao, tính đến đầu tháng 12, đã có 3 nhà tài trợ kim cương cho Đại hội. Ban Tổ chức SEA Games 31 khẳng định, đây là dấu hiệu cho thấy những chuyển động tích cực, Đại hội Thể thao Đông Nam Á đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt đã trở thành các nhà tài trợ kim cương đầu tiên của Đại hội. Công ty Cổ phần Động Lực sẽ tài trợ trang phục thể thao và bóng thi đấu môn Bóng đá trong khuôn khổ SEA Games 31 với trên 50.000 sản phẩm; thương hiệu Jogarbola tài trợ toàn bộ trang phục thể thao cho huấn luyện viên, vận động viên và cán bộ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Đầu tháng 12, Ban Tổ chức SEA Games 31 tiếp tục ký kết và công bố nhà tài trợ kim cương với thương hiệu Bia Saigon thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Dù con số chính xác nguồn tài trợ của ba nhà tài trợ kim cương không được công bố, tuy nhiên, dựa trên con số mà đại diện đơn vị vận động tài trợ cho SEA Games 31 dự kiến 70 tỷ đồng (mức tương đương so với SEA Games 22 cách đây 18 năm) hẳn vẫn sẽ là một thách thức và cần nhiều nỗ lực của ban tổ chức.

Ở thời điểm hiện tại, các địa phương đăng cai SEA Games hiện đang bước vào một “chiến dịch” cao điểm với tinh thần chinh phục thử thách, tận dụng thời cơ, huy động tối đa các nguồn lực để chuẩn bị và tổ chức một kỳ Đại hội chu đáo, an toàn và fair-play. Ban Tổ chức cho biết đã đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Đại diện ban tổ chức, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT chia sẻ: Thời gian tổ chức Đại hội từ ngày 12 đến 23/5/2022, tại các địa điểm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. SEA Games 2022 tại Việt Nam dự kiến sẽ có 40 môn và 526 nội dung với số lượng người tham dự lên tới 10.000 người.

Liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian diễn ra Đại hội, ông Nguyễn Văn Phú, đại diện cho Tiểu ban Y học và Phòng chống Doping của ban tổ chức cũng cho biết, theo hướng dẫn quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch trong thời gian Đại hội công tác y tế sẽ đảm bảo các dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm COVID -19 sẽ được cung cấp tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu. Các vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ đoàn sẽ thường xuyên được xét nghiệm COVID -19 trong thời gian Đại hội.

Sau 18 năm vòng quay SEA Games sẽ trở lại Việt Nam với kỳ Đại hội lần thứ 31 đặc biệt nhất lịch sử. Công tác tổ chức Đại hội đang được nước chủ nhà Việt Nam tích cực chuẩn bị như lời khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia).

L. Sơn/Báo Tin tức
Hành trình đến SEA Games 31: Tuyển Futsal nữ Quốc gia tập trung
Hành trình đến SEA Games 31: Tuyển Futsal nữ Quốc gia tập trung

Theo kế hoạch, từ ngày 5/12, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia sẽ chính thức tập trung trở lại, sau thời gian dài không tham dự giải quốc tế nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN