Lùi SEA Games 31 đến quý II/2022, không đăng cai ASEAN Para Games 11

Thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ Chính trị đã đồng ý lùi SEA Games 31 đến quý II/2022, không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thách thức về việc tổ chức đại hội an toàn trước dịch COVID-19 là không nhỏ với chủ nhà Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn trình Chính phủ, Bộ Chính trị xem xét về việc lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Thay vì tổ chức vào tháng 11/2021, Bộ trình phương án lùi sang quý II/2022. Đồng thời, Bộ cũng xin không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 (Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á) tại Việt Nam như kế hoạch cũ.

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, sau khi Bộ Chính trị có ý kiến về thời gian tổ chức SEA Games, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có thông báo chính thức đến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Ủy ban Olympic của các quốc gia trong khu vực. Dự kiến lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5/2022.

SEA Games 31 dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 20.000 người đến từ 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Thách thức về việc tổ chức đại hội an toàn trước dịch COVID-19 là không nhỏ với chủ nhà Việt Nam.

Tại SEA Games 31 sẽ có 40 môn thi với 520 nội dung tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.
L.S/Báo Tin tức
Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31
Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn  phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN