Hải Dương gặp mặt các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu năm 2019

Chiều 27/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đã tổ chức gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu năm 2019 và đoạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vừa qua.

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao trao trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho vận động viên Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Huy chương Vàng môn bắn cung. 

SEA Games năm 2019, tỉnh Hải Dương đóng góp 1 huấn luyện viên, 10 vận động viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam. Các vận động viên của tỉnh Hải Dương đã đem về 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Trong đó, vận động viên Nguyễn Hoàng Phi Vũ giành Huy chương Vàng môn bắn cung, là một trong bốn vận động viên được tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản. Các vận động viên Hải Dương đã đem về cho Việt Nam một Huy chương Vàng môn bóng bàn, một Huy chương Bạc môn đua thuyền Rowing và hai Huy chương Đồng môn bắn súng và bắn cung.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà các vận động viên, huấn luyện viên đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu nhấn mạnh: Thể thao không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Thể thao đã khơi gợi lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục phát huy truyền thống thể thao của địa phương, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng vận động viên Nguyễn Hoàng Phi Vũ. UBND tỉnh Hải Dương trao Bằng khen tặng 5 vận động viên và một huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games lần thứ 30. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương trao tặng giấy khen 17 huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu xuất sắc của tỉnh năm 2019. Một số doanh nghiệp trong tỉnh đã trao nhiều phần quà cho các vận động viên, huấn luyện viên đã giành thành tích xuất sắc tại Sea Games lần thứ 30 và các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của tỉnh năm 2019.

Chú thích ảnh
Ông Vũ Khắc Lịch, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương trao tặng giấy khen cho 10 vận động viên tiêu biểu xuất sắc của tỉnh năm 2019. 

Hải Dương luôn là một trong những tỉnh có bề dày truyền thồng về thành tích. Trải qua các kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc, tỉnh Hải Dương luôn đứng trong top 10 tỉnh, thành, ngành mạnh nhất cả nước. Tại các giải thể thao quốc tế và khu vực, Hải Dương là tỉnh đóng góp nhiều huấn luyện viên, vận động viên trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại các đấu trường quốc tế và giành nhiều thành tích xuất sắc cho Quốc gia.

Tin, ảnh: Tiến Vĩnh (TTXVN)

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản